Làm rõ việc 40 giáo viên ở Thanh Hóa sửa điểm của học sinh

40 giáo viên chỉnh sửa điểm, trong đó có 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và điểm kiểm tra cuối kỳ.

Trường THCS Ngư Lộc.

Theo phản ánh, năm học 2020-2021, tại Trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) có một số giáo viên tự ý sửa nâng điểm cho học sinh từ điểm trung bình lên khá, từ khá lên giỏi.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc đã thành lập đoàn kiểm tra, phát hiện có việc giáo viên chỉnh sửa điểm cho học sinh. Trong đó, có việc sửa điểm đúng quy chế, có việc sửa điểm sai quy chế.

Trong việc này, có trách nhiệm của Ban Giám hiệu Nhà trường về việc để giáo viên thực hiện sai quy chế quy định về quản lý điểm. Việc xem xét hình thức kỷ luật với cá nhân, tập thể có vi phạm đang được thực hiện – Bà Chung Thị Đài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc cho biết trên Tiền Phong.

Tại báo cáo giải trình ngày 28/5/2021 của Trường THCS Ngư Lộc, theo rà soát toàn bộ dữ liệu điểm kiểm tra, đánh giá học sinh năm học 2020-2021 trong sổ điểm điện tử phát hiện có 40 giáo viên chỉnh sửa điểm. Trong đó, có 14 giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, 26 giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ.

Dân trí đưa tin, báo cáo nêu rõ: Đối với những giáo viên chỉnh sửa điểm kiểm tra thường xuyên là do quá trình thực hiện kế hoạch môn học trong cả học kỳ, số lần kiểm tra thường xuyên của học sinh nhiều hơn số con điểm tối thiểu theo quy định, nên giáo viên đã căn cứ vào sự tiến bộ của học sinh để chọn các con điểm đã được kiểm tra đưa vào tính điểm trung bình trong học kỳ, vì vậy các con điểm nhập trước đó đã được sửa lại bằng các con điểm học sinh đạt được ở cuối học kỳ.

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Giáo viên được chỉnh sửa điểm cho học sinh nhưng phải thực hiện theo đúng quy định. Điểm sau khi chỉnh sửa phải đúng với kết quả các bài kiểm tra, bài thi mà học sinh đã làm và phải được thực hiện công khai, minh bạch.

Quan điểm của ngành là cương quyết xử lý đối với tập thể, cá nhân cố tình nâng điểm hay hạ điểm không đúng quy định. Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc xác minh làm rõ sự việc và báo cáo Sở GD&ĐT theo quy định, đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân (nếu có sai phạm).

N.Lan (tổng hợp)

Đang tải...
‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

‘Sao thị phi chiếu’, Ngân 98 bị nghi lộ clip nóng dài 2 phút

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Thần Tài mở két phát lương, 4 con giáp ‘tiền đè sấp mặt’ 26 ngày tới

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Người dân nuôi cả chục con hổ như… nuôi heo trong nhà như thế nào?

Đắk Lắk: Ổ dịch viêm da nổi cục xuất hiện ở hơn trăm thôn, buôn

Đắk Lắk: Ổ dịch viêm da nổi cục xuất hiện ở hơn trăm thôn, buôn

TIN MỚI