Làm rõ ai đưa sách giả vào trường học

Sở GD&ĐT Hà Nam đang phối hợp cơ quan công an điều tra, làm rõ những đối tượng, cá nhân nào đã đưa sách giáo khoa, sách bài tập giả vào các trường học ở tỉnh này.

Sáng 16/12, ông Tạ Văn Thao, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nam thông tin vụ việc sách giáo khoa, bài tập giả được phát hiện tại một số trường ở thị xã Duy Tiên đã được phòng giáo dục báo cáo lên sở.

Sở đã giao các phòng ban chuyên môn là phòng giáo dục trung học, thanh tra của sở xử lý vấn đề này với quan điểm phải thu hồi những sách giả đã được phát hiện.

sach gia dua vao truong hoc anh 1

Số sách giả được phụ huynh phát hiện tại thị xã Duy Tiên (Hà Nam). Ảnh: VTV.

Khi được hỏi tại sao sách giả xuất hiện trong trường học, ông Thao cho hay hiện sở giáo dục đang phối hợp với công an tỉnh Hà Nam và Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hà Nam (389) điều tra, làm rõ đơn vị, cá nhân nào đã đưa sách giả vào trường.

Chánh văn phòng sở cho biết sau khi trường Tiểu học A Châu Giang, THCS Châu Giang và THCS Mộc Nam phát hiện sách giả, sở đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học, đơn vị trong tỉnh rà soát lại sách giáo khoa, bài tập, tài liệu tham khảo.

Tuy nhiên, thực tế trường học, thầy cô khó có thể phân biệt sách thật, sách giả. Để đủ khả năng, trình độ chuyên môn để thẩm định sách giả hay thật thì cần phải có chuyên gia hoặc người từ nhà xuất bản.

Việc có cần phải mời chuyên gia đi rà soát toàn bộ sách đang dùng trong các trường hay không, ông Thao cho biết sở phải báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh và Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh (389). Ông Thao cho rằng khó có thể đi khảo sát, kiểm tra đại trà ở tất cả các trường học trong tỉnh.

Trước đó, ngày 28/9, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hà Nam cho biết đường dây nóng tiếp nhận thông tin của phụ huynh có con đang học tại trường Tiểu học A Châu Giang và trường THCS Châu Giang (thị xã Duy Tiên, Hà Nam), phản ánh sách giáo khoa mua tại trường là giả, đề nghị cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc sách và xử lý.

Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Hà Nam đã làm việc với đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, phát hiện trong số những sách được phản ánh có 3 cuốn là giả. Đó là vở bài tập Ngữ văn 6 (tập 2); vở bài tập Toán 6 (tập 2) của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam 2020; Học Mỹ thuật lớp 2 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam 2019.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI