Lạm phát lãnh đạo ở Gia Lai: Tỉnh yêu cầu báo cáo

UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu Sở Nội vụ phải có báo cáo vụ “lạm phát lãnh đạo” tại một số cơ quan của tỉnh trước 30/5.

Bà Đoàn Thị Minh Hiếu – Chuyên viên UBND tỉnh Gia Lai mới đây cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn yêu cầu ông Huỳnh Văn Tâm – Giám đốc Sở Nội vụ phải có báo cáo vụ “lạm phát lãnh đạo” tại một số cơ quan lên UBND tỉnh trước ngày 30/5.

Gia Lai: Sở 33 người thì… 17 người là lãnh đạo!

Trước đó, báo chí đã phản ánh việc một số cơ quan, ban ngành tỉnh Gia Lai đã bổ nhiệm “sếp” nhiều hơn so với quy định.

Đơn cử như Sở VHTT&DL theo quy định chỉ có 3 Phó Giám đốc Sở nhưng trước đây Sở này lên đến 7 sếp phó (hiện tại còn 5 vì 2 người đã nghỉ hưu). Sở Xây dựng trước đây chức Phó Giám đốc là 5 người, hiện tại còn 4 vì 1 người đã nghỉ hưu.

Điều đáng nói, Gia Lai là tỉnh còn nhiều khó khăn, hàng năm Chính phủ phải cứu trợ cả nghìn tấn gạo để cứu đói.

Thành phố Pleiku của tỉnh này mới chỉ đạt đô thị loại II, cơ sở vật chất hạ tầng vẫn còn nhỏ… vậy nhưng bộ máy công chức tại một số đơn vị trên địa bàn này đang quá cồng kềnh, gây lãng phí ngân sách nhà nước.

lam-phat-lanh-dao-o-gia-lai-tinh-yeu-cau-bao-cao

Phòng ốc cũng bị phát sinh để bố trí cho các lãnh đạo này

Lý giải về việc lãnh đạo Sở được bổ nhiệm nhiều hơn so với quy định và đã tồn tại nhiều năm nay, đại diện các Sở cho biết, việc bổ nhiệm lãnh đạo Sở thuộc về Thường vụ Tỉnh ủy. Về số lượng, trợ cấp trách nhiệm như thế nào thuộc quản lý của Sở Nội vụ.

Trước thực trạng trên, trao đổi với Phụ nữ TPHCM, ông Huỳnh Văn Tâm – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai lý giải: “Sở Văn hóa có 5 phó giám đốc là do nhập từ 2 Sở cũ (Sở Văn hóa thông tin và Sở Thể dục thể thao) theo nghị định trước đây, những cấp phó là những cán bộ chưa hết tuổi, người ta còn đang giữ chức vụ thì bây giờ chả nhẽ cắt chức người ta?.

Còn 15 Phó, Trưởng phòng, trong đó Sở có 9 phòng ban thì đã có 9 Trưởng ban rồi, còn cấp phó mỗi phòng được 2 cấp phó, số lượng đó là còn thiếu chứ không phải thừa”.

Theo ông Tâm, nghị định mới đã nhập hai đơn vị này lại thì cấp phó phải tăng lên chứ chả nhẽ bây giờ cho họ nghỉ việc. Nó tăng lên thì phải giảm từ từ sau khi nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác, luân chuyển cán bộ thì nó sẽ còn 3 người theo quy định của nghị định mới.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho rằng, chuyện này đã gần chục năm rồi. Câu chuyện này là theo nghị định của Chính phủ mới đã thay thế hai quy định trước đây nên quy định hơi chặt chẽ hơn. Trước kia cũng do là sát nhập các đơn vị trực thuộc nên các sở của vài tỉnh cũng còn 5-7 cấp Phó là bình thường.

Ông Tâm khẳng định, việc bổ nhiệm là đúng quy định, còn tồn tại kia là của trước đây.

“Tồn tại quá khứ là người ta phải giữ cho đến khi chấm dứt việc đó thì thôi, người ta đến tuổi nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác thì nó mới còn lại quân số 3 người như quy định. Các cán bộ cũng toàn là những người trên 55 tuổi, hết nhiệm kỳ này người ta cũng nghỉ được vài người”, vị lãnh đạo Sở Nội vụ nói.

Đang tải...
Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

TIN MỚI

Hào quang Trump dần nhạt phai

Hào quang Trump dần nhạt phai

Những gì diễn ra tại lễ xá tội gà tây ở Nhà Trắng năm nay dường như khiến Trump nhận ra rằng ánh hào quang của...