Làm giả bằng bác sĩ, dược sĩ để hành nghề

Ngày 7-4, đại diện Sở Y tế cho hay, Sở vừa xử lý một trường hợp làm bằng dược sĩ, bác sĩ giả để hành nghề. Cụ thể, đó là trường hợp của bà Đinh Kim Loan (35 tuổi) là bác sĩ thực hành tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai (tại thời điểm làm việc vào giữa tháng 3-2020).

Bà Loan tại buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế

Bằng dược sĩ giả của bà Đinh Kim Loan

Trước đó, qua thông tin phản ánh của công dân, Phòng Thanh tra và nghiệp vụ Sở Y tế đã tiến hành làm việc với bà Đinh Kim Loan và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để làm rõ quá trình thực hành chuyên môn về dược và khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Tại thời điểm làm việc vào tháng 3-2020 cho thấy, bà Đặng Kim Loan tốt nghiệp Đại học dược tại Học viện Quân y ngày 30-7-2011; đăng ký thực hành chuyên môn tại khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng từ ngày 1-3-2013 đến ngày 22-6-2017. Nhưng năm 2012, bà Loan lại đăng ký theo học bác sĩ tại Trường đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh và tốt nghiệp bác sĩ y khoa ngày 28-8-2018.

Đến ngày 27-8-2019, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh với bà Đinh Kim Loan. Sau đó, Bệnh viện đã ban hành Quyết định tiếp nhận và phân công người hướng dẫn thực hành nội khoa cho bà Loan tại khoa Cấp cứu.

Sau khi làm việc với bà Loan và đại diện Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã xác nhận, thực tế bà Loan không thực hành tại Khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong giai đoạn từ năm 2013 – 2017. Còn Học viện Quân y thì xác nhận, bằng Dược sĩ Đại học của bà Loan là giả và Trường đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh cũng xác nhận bằng Bác sĩ Y khoa của bà Loan là giả mạo.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã kiểm tra Nhà thuốc Tài Tiến (khu phố 7, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa) do bà Đặng Kim Loan chịu trách nhiệm chuyên môn về dược. Sở Y tế cũng đã tiến hành thu hồi những giấy tờ liên quan đến hoạt động của nhà thuốc Tài Tiến gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh; giấy chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc; giấy chứng chỉ hành nghề dược. Nhà thuốc Tài Tiến cũng không được phép hoạt động.

Sở Y tế cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc của bà Đinh Kim Loan đến Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ việc sử dụng văn bằng chuyên môn giả và xử lý theo quy định.

Khánh Ngọc

Đang tải...
Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Rơi tầng 17, thi thể nam công nhân bị nhét cốp xe chở từ Đà Nẵng ra Huế

Bắt quả tang chủ tiệm cắt tóc kích dục cho khách giá 120.000 đồng/lần trong phòng kín

Bắt quả tang chủ tiệm cắt tóc kích dục cho khách giá 120.000 đồng/lần trong phòng kín

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 25/5: Kỳ vọng giá tiêu tuần mới tăng mạnh

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

Gia Lai: Tin mới nguyên GĐ Sở bổ nhiệm hàng loạt trước nghỉ hưu

TIN MỚI