Làm gì khi trở thành nạn nhân của clip đen bị phát tán trên mạng?

Hãy hiểu rằng ai cũng có nhu cầu tình dục, không có gì dơ bẩn hay sai trái nếu muốn có những giây phút riêng tư, chỉ là bạn thiếu kỹ năng tự bảo vệ và để kẻ xấu lợi dụng chuyện đó.

Đầu tiên hãy bình tĩnh và lấy lại tinh thần.  Trong nhiều trường hợp, nạn nhân bị tung clip nóng cảm thấy sụp đổ và tự trách bản thân, trên thực tế, kẻ cố gắng phát tán nội dung nhạy cảm mới đáng bị lên án nhất trong trường hợp này. Ảnh: Duy Nguyễn.

Hãy hiểu rằng ai cũng có nhu cầu tình dục, bạn không có gì dơ bẩn hay sai trái nếu muốn có những giây phút riêng tư, chỉ là bạn thiếu kỹ năng tự bảo vệ bản thân và để kẻ xấu lợi dụng chuyện đó. Ảnh: D ribbble.com.

Tắt máy, ngắt kết nối Internet trong một vài ngày để có thời gian bình tĩnh thay vì đắm chìm trong những bình luận tiêu cực của dân mạng. Cố gắng đừng quá tổn thương vì những lời lẽ “ném đá” của người không quen. Họ không thể chịu trách nhiệm cho cuộc đời của bạn. Hãy tự nhủ thời gian đầu có thể khó khăn, nhưng chẳng ai dành nhiều công sức đến thế để nghĩ về bạn đâu. Cho dù cho chuyện gì xảy ra ngoài kia, bạn vẫn phải sống tiếp, nên hãy chọn giữa việc chôn vùi mình trong thị phi hay tiếp tục tỏa sáng và trở thành người xuất sắc. Ảnh: Duy Nguyễn.

Tìm tới gia đình, người thân, bạn bè để làm điểm tựa tinh thần. Hãy tâm sự với họ để vơi bớt cảm xúc lo âu, buồn bã và đồng thời nhờ cậy sự giúp đỡ của những người bạn cảm thấy tin tưởng. Hãy nhớ rằng trong bất cứ trường hợp nào, bạn chỉ cần sống vì chính mình và quan tâm tới cảm xúc của những người thật sự quan trọng với bạn. Còn cộng đồng mạng, những kẻ không quen, hay đám người đang tò mò ngoài kia ư? Họ chẳng là gì, chẳng là ai nên chẳng thể quyết định rằng bạn sẽ phải sống như thế nào. Ảnh: Toma Gogoladze.

gỡ bỏ nội dung phản cảm Liên hệ và đề nghị các nền tảng đăng tải . Kêu gọi bạn bè report những trang cá nhân, trang web cố tình phát tán clip để “câu view”, “câu like”. Ảnh: Angelica Alzona.

ngăn chặn xuất hiện kết quả tìm kiếm Các công ty công nghệ Google, Microsoft hay Facebook đều có những biện pháp đối phó với vấn nạn “revenge porn”. Những nạn nhân bị tung ảnh nóng hoàn toàn có thể gửi thư đến Google hay Microsoft yêu cầu có liên quan đến hình ảnh/đoạn video bị phát tán của họ. Còn Facebook cũng đã phát triển trí tuệ nhân tạo AI để nhận diện đâu là phim khiêu dâm bình thường và đâu là phim khiêu dâm mang tính trả thù để tiến hành gỡ những đoạn phim đó trên nền tảng. Ảnh: Duy Nguyễn.

báo cáo với cơ quan chức năng Nếu biết ai là kẻ phát tán video, hãy đề nghị họ xóa video gốc ngay lập tức. Trong trường hợp bị đe dọa, tống tiền bằng clip nhạy cảm, nạn nhân có thể. Việc tung ảnh sex/clip nóng lên mạng để hạ nhục người khác có thể bị truy tố tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy (Điều 253, BLHS) và làm nhục người khác (Điều 121, BLHS) và tống tiền (Điều 135, BLHS). Ảnh: Ilikethesepixels.

suy nghĩ tích cực Cố gắng , luôn nhìn về phía trước. Những sai lầm, va vấp là một phần trong cuộc sống, chúng sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn để bước tiếp. Ai cũng từng có một tuổi thanh xuân ngây ngô và khờ dại buộc ta phải tiếc nuối khi nhớ về, đó là quy luật. Đừng quên: Bầu trời sẽ xanh trở lại, nơi có bóng đổ chắc chắn có ánh sáng. Sau này nhìn lại, bạn sẽ thấy những chuyện từng xảy ra chỉ là lý do để bạn mạnh mẽ hơn. Ảnh: Ramonaiurato.com

Huệ Lâm

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

TIN MỚI

Jack Ma đang sống ẩn dật

Jack Ma đang sống ẩn dật

Quản lý cấp cao của Alibaba cho biết doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đang cố gắng tránh xa dư luận và bớt gây...
Trái thanh long rớt giá thê thảm

Trái thanh long rớt giá thê thảm

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên nhiều loại trái cây ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rớt giá thê thảm, nhà...