Lâm Đồng yêu cầu tạm dừng xe Uaz chở khách lên đỉnh Lang Biang

Trong thời gian tạm dừng, các đơn vị triển khai hoàn thành thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải khách du lịch và cấp biển hiệu xe vận chuyển khách du lịch cho các xe ôtô đủ niên hạn.

Xe Uaz phục vụ chở khách từ chân núi Lang Biang lên đỉnh Ra-Đa. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chấn chỉnh tình hình hoạt động vận chuyển hành khách tại Khu du lịch Lang Biang (huyện Lạc Dương) và yêu cầu Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng và Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe Uaz lên đỉnh Lang Biang.

Văn bản này cũng nêu rõ, trong thời gian tạm dừng hoạt động, các đơn vị triển khai hoàn thành thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải khách du lịch và cấp biển hiệu xe vận chuyển khách du lịch cho các xe ôtô còn đủ niên hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh giao huyện Lạc Dương thực hiện việc ký hợp đồng khai thác khu du lịch Lang Biang với các đơn vị trên trong thời hạn 5 năm (thay vì ký hợp đồng 1 năm như hiện nay) để tạo điều kiện cho các đơn vị yên tâm đầu tư, đổi mới phương tiện, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan du lịch và đảm bảo an toàn cho người dân, du khách.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, tháng 11/2020, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động chở khách du lịch bằng xe Uaz trong Khu du lịch Lang Biang sau khi lập đoàn kiểm tra hoạt động này.

Nguyên nhân là do nhiều xe đã quá niên hạn 15 năm so với quy định xe có phù hiệu vận chuyển khách du lịch phải dưới niên hạn 15 năm. Trong đó, xe của Công ty cổ phần Du lịch Lâm Đồng (chủ sở hữu Khu du lịch Lang Biang) có 13 xe, xe của Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Lạc Dương 41 xe.

Đây là các phương tiện được dùng để đưa, đón khách du lịch từ chân núi Lang Biang lên đỉnh Ra-Đa ngắm toàn cảnh thành phố Đà Lạt với mức giá vé khứ hồi là 80.000 đồng/người.

Xe Uaz chạy trên tuyến đường với độ dốc cao, nhiều khúc cua nguy hiểm. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

Đang tải...
Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI