Lâm Đồng: Xác định nhóm người nhận mãi lộ cho xe qua cầu đang thi công

Nhóm 4 người (2 người trong công trường, 2 người ngoài công trường) tự ý cho các phương tiện giao thông qua lại trên cầu Vĩnh Ninh, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng và nhận tiền của lái xe.

Cầu Vĩnh Ninh. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Chiều 25/1, ông Trần Văn Hiệp, Giám đốc Ban Quản lý các dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng (Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng) cho biết sau khi làm việc với đơn vị thi công, cơ quan chức năng đã xác định được nhóm người nhận mãi lộ để cho các phương tiện qua cầu Vĩnh Ninh (huyện Cát Tiên) khi đang trong quá trình thi công, hoàn thiện.

Theo báo cáo giải trình của nhà thầu – Công ty cổ phần 479 Hòa Bình, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí, đơn vị này đã lập đoàn kiểm tra nội bộ.

Kết quả đã xác định được nhóm 4 người (2 người trong công trường, 2 người ngoài công trường) tham gia vào việc tự ý cho các phương tiện giao thông qua lại trên cầu và nhận tiền của lái xe.

Thời gian vi phạm của nhóm đối tượng này diễn ra từ ngày 7-19/1, trước ngày các cơ quan báo chí đưa tin. Mỗi lần các đối tượng cho phương tiện đi qua được lái xe bồi dưỡng từ 50.000-100.000 đồng, số tiền thu được là trên 2,5 triệu đồng.

Theo báo cáo giải trình này, việc cho phương tiện đi qua cầu do lái xe xin đi qua để rút ngắn quãng đường và sự cả nể, thiếu hiểu biết của các cá nhân vi phạm. Việc đưa tiền bồi dưỡng là lái xe tự nguyện, các đối tượng không đòi hỏi hoặc thỏa thuận với lái xe.

Hiện nay, đơn vị thi công đã đình chỉ 2 người liên quan đến vụ việc để phục vụ điều tra, đồng thời tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Ban chỉ huy công trường để xảy ra vụ việc.

Khu vực thi công cầu Vĩnh Ninh hiện cũng được rào chắn hai đầu cầu, cắm biển cấm không cho phương tiện giao thông qua lại trên cầu.

Trước đó, ngày 21/1, báo chí đã thông tin về tình trạng nhận mãi lộ để cho xe tải, xe khách cỡ lớn qua cầu Vĩnh Ninh dù công trình này đang thi công, chưa hoàn thiện, khiến dư luận bất bình.

Công trình cầu Vĩnh Ninh là gói thầu số 13 thuộc Dự án Nâng cấp đường ĐT.724 và xây dựng 3 cầu, thông tuyến đường ĐT.721, tỉnh Lâm Đồng (giai đoạn 1).

Công trình được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng giá trị xây lắp là 94,3 tỷ đồng do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Lâm Đồng điều hành dự án, nhà thầu là Liên danh Công ty cổ phần 479 Hòa Bình và Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Nam Long.

Đang tải...
Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

Đắk Lắk: Sai phạm đấu thầu thuốc, 12 cán bộ Sở Y tế Đắk Lắk phải hầu tòa

TIN MỚI

Angelina Jolie đến nhà chồng cũ

Angelina Jolie đến nhà chồng cũ

Nữ diễn viên được paparazzi phát hiện đến thăm và ở lại nhà chồng cũ Jonny Lee Miller suốt 3 giờ đồng hồ.