Lâm Đồng: Vợ giám đốc Sở Tư pháp lừa đảo, người chết vẫn đi điểm chỉ

Công chứng viên Bùi Hữu Quang Luận, cháu của Bùi Thị Mai Liên (Trưởng phòng Hành chính-Tư pháp, Sở Tư pháp Lâm Đồng) vừa bị tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động để chờ kết quả điều tra của công an.

Cơ quan chức năng khám xét tại Phòng công chứng số 1

Sáng 29/6, Sở Tư pháp Lâm Đồng cho biết Phòng Công chứng số 1 (trực thuộc sở Tư pháp Lâm Đồng) vừa ra quyết định tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với công chứng viên Bùi Hữu Quang Luận.

Luận là cháu của Bùi Thị Mai Liên (vợ Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng Đoàn Xuân Sơn).

Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, trong phi vụ mua bán, lập hợp đồng công chứng sang nhượng tài sản có dấu hiệu lừa đảo của Liên có sự tiếp tay của các công chứng viên Bùi Hữu Quang Luận (Phòng Công chứng số 1), Chu Văn Sửa và Trần Thùy Lâm (Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu. Liên và 3 công chứng viên này cùng bị khởi tố, bắt tạm giam đêm 15/6.

Trong đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng, bà Hồ Thị V. (vợ của nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lâm Đồng), cho rằng thông qua cháu của mình là công chứng viên Bùi Hữu Quang Luận, vợ chồng Liên đã lập hợp đồng chuyển nhượng cho vợ chồng bà căn nhà tại địa chỉ 11B Nguyễn Văn Cừ (Phường 1, Đà Lạt) với giá 11,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, tài sản này trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng, đã thế chấp ngân hàng và còn mang cầm cố vay tiền của người khác.

Trường hợp khác, để có thể vay mượn hàng chục tỷ đồng của bà P. (ngụ Phường 6, Đà Lạt), bà Liên đưa cho bà P. một số “hợp đồng ủy quyền” đều do công chứng viên Chu Văn Sửa chứng thực. Theo các hợp đồng này, người có bất động sản giao cho bà P. được toàn quyền tặng cho, góp vốn, sang nhượng, thế chấp bất động sản của mình.

Bà P. tố rằng tất cả các “hợp đồng ủy quyền” này do bà Liên làm sẵn mang đến tận nhà để bà ký chứ bà không phải đến Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu để cùng người có tài sản ký kết theo quy định. Sau này khi bị bà Liên dây dưa nợ, bà P. mới tìm hiểu kỹ và nhận ra đó là các hợp đồng “ma”.

Cụ thể có 2 “hợp đồng ủy quyền”, trong đó bà Bùi Thị H. và bà Võ Thị H. điểm chỉ ủy quyền cho bà P. toàn quyết định bất động sản của họ, thế nhưng trong thực tế 2 người phụ nữ này đều đã chết trước khi lập “hợp đồng ủy quyền” tới mấy năm (!)

Căn nhà của cụ Võ Thị H. bỗng dưng bị bà Liên đưa đi cầm cố.

Theo anh S (con bà Bùi Thị H.), mẹ anh đã chết từ ngày 23/4/2017 thì làm sao điểm chỉ ủy quyền vào ngày 8/5/2019 được? Mặt khác, sau khi mẹ mất, anh có đến Văn phòng công chứng số 1 (nơi Luận làm việc) để làm thủ tục nhận thừa kế, làm lại sổ đỏ mang tên mình. Có lẽ vì thế mà bà Liên và công chứng viên biết thông tin về mẹ anh và nhà đất của gia đình anh nên làm ra “hợp đồng ủy quyền” giả mạo.

Đang tải...
Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Đắk Lắk: Đại lộ nghìn tỷ ở Tây Nguyên ì ạch sau 5 năm thi công

Đắk Lắk: Đại lộ nghìn tỷ ở Tây Nguyên ì ạch sau 5 năm thi công

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc thành viên tổ thư ký, tài xế chủ tịch Hà Nội

Khám xét chỗ ở, nơi làm việc thành viên tổ thư ký, tài xế chủ tịch Hà Nội

TIN MỚI

Thiếu lan can bảo vệ

Thiếu lan can bảo vệ

Cống Lở trên Quốc lộ 1, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm là cống ngầm nằm ngang qua đường nhằm thoát nước ra biển....