Lâm Đồng: Vận động được gần 70,6 tỷ đồng cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi

Gần 70,6 tỷ đồng là con số trong năm qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo – người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã vận động được.

lam-dong-van-dong-duoc-gan-706-ty-dong-cho-benh-nhan-ngheo-nguoi-tan-tat-va-tre-mo-coi

Tiến sĩ Nguyễn Đình Lựu – Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam trao xe đạp cho trẻ em nghèo.

Được biết, trong năm qua Hội đã vận động được nguồn quỹ tài trợ cho chương trình nhân đạo – từ thiện đạt tổng giá trị gần 70,6 tỷ đồng.

Trong đó, vận động nguồn quỹ trong nước đạt hơn 57 tỷ 500 triệu đồng (chiếm gần 82%) và nguồn quỹ nước ngoài đạt hơn 13 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ này, Hội đã trợ giúp cho gần 26.800 lượt bệnh nhân nghèo, người cao tuổi, trẻ em khuyết tật trong các hoạt động như phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, tài trợ mổ tim, phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng, tài trợ khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí… với tổng kinh phí gần 50 tỷ 300 triệu đồng.

Năm 2016 Hội phấn đấu vận động tài trợ 30 tỷ đồng cho các chương trình nhân đạo từ thiện nhằm tài trợ phẫu thuật tim cho 70 trẻ em và người lớn tuổi, tài trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho 900 người cao tuổi, tài trợ phẫu thuật cơ, xương, khớp, sẹo bỏng, sứt môi cho 70 trẻ em dị tật…

Trong dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.

TIN MỚI