Lâm Đồng: Tưởng con bị suy dinh dưỡng, cha mẹ nghèo đau đớn vì kết quả ung thư gan

Thấy con trai đang học lớp 2 thường xuyên ốm yếu, nghĩ bị suy dinh dưỡng, anh Công đưa con xuống TPHCM khám bệnh, hi vọng đứa trẻ có thể khỏe mạnh hơn. Nhưng khi nghe bác sĩ thông báo con bị ung thư gan, anh bàng hoàng đau đớn.

Vợ chồng anh Công có 2 cậu con trai. Bé Nguyễn Đăng Khoa là con trai đầu. Hiện con đang học lớp 2, Trường tiểu học Trần Quốc Toản (Di Linh, Lâm Đồng). Ngay từ khi còn nhỏ, sức đề kháng của con đã yếu, thường xuyên ốm vặt, thể lực kém.

Tháng 6 năm nay, nhân lúc thời tiết bước vào mùa mưa, không kiếm được việc, anh Công tranh thủ đưa con xuống bệnh viện Nhi đồng 1 khám bệnh, những tưởng con bị suy dinh dưỡng thì sẽ lấy thuốc bổ cho con uống. Tuy nhiên, kết quả từ bác sĩ khiến anh choáng váng, cảm thấy không thể tin nổi.

Cứ nghĩ con chỉ bị suy dinh dưỡng, cha mẹ trẻ vô cùng bất ngờ khi nhận kết quả.

“Trước đó, con chỉ có một biểu hiện nhỏ. Vào bữa cơm tối, con kêu tức bụng. Nhưng vốn sức khỏe con yếu. Đúng hôm đó con lại vừa thi môn thể dục, hai vợ chồng tôi cứ nghĩ do con vận động quá sức nên bị sốc hông. Tôi đưa con đi khám bệnh chỉ vì muốn cải thiện tình hình sức khỏe của con, đồng thời có hồ sơ bệnh án thì có thể xin miễn môn thể dục cho con. Khi nghe bác sĩ nói con bị bướu nguyên bào gan (ung thư gan), tôi vô cùng hoảng hốt”, anh Công kể.

Sau khi cưới nhau, tài sản của hai vợ chồng anh chỉ có 3 sào đất cà phê, phải ở nhờ nhà cha mẹ vợ. Về sau, gia đình hàng xóm chuyển sang nước ngoài, nhờ vợ chồng anh Công ở để trông coi, quét dọn cho đỡ bị ẩm mốc. Có chốn ở tạm thời, gia đình anh Công chăm lo làm lụng, nuôi con nhỏ.

Dẫu vậy, ở vùng Tây Nguyên chỉ có hai mùa mưa, khô. Vào mùa khô, sau khi làm xong 3 sào cà phê của gia đình, anh Công lại đi kiếm việc, ai mướn gì làm nấy. Chủ yếu là đi hái cà phê cho các hộ gia đình nhiều đất. “Tuy nhiên, chủ vườn cũng chỉ mượn mình làm được khoảng 15 đến 20 ngày công, vì khi cà phê chín hết, họ không thể chờ mình làm từ từ được”. Bởi vậy, thu nhập của anh Công bấp bênh, ngày ít ngày nhiều, ngày có ngày không.

Còn vào mùa mưa, trời mưa dầm dề, tìm công việc càng khó. Thông thường, anh Công cố gắng làm trong những tháng mùa khô, tích trữ phòng trường hợp đau ốm và dùng cho mùa mưa. Thêm vào đó khoản tiền khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng từ công việc thêu tranh của vợ của anh, cuộc sống cũng tạm đủ.

Giờ con bệnh đột ngột, vợ chồng anh chỉ biết chạy vạy, vay tiền từ cha mẹ, họ hàng và bạn bè được hơn 10 triệu đồng. Các giáo viên và học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản cũng đã quyên góp số tiền bằng một bữa ăn sáng hoặc một ngày lương để ủng hộ cho Đăng Khoa. Tuy nhiên, riêng chi phí đi lại và thăm khám ở các bệnh viện cũng đã tốn hơn khoản tiền ấy. Anh Công mang 3 sào đất cà phê đi cầm cố, tính vay ngân hàng nhưng ít quá nên không được, đành chuyển sang vay quỹ tín dụng được 50 triệu.

Nhìn con trai phải chịu cảnh đâm kim tiêm thương xuyên mà vợ chồng anh Công đau như cắt. Mong các nhà nhà hảo tâm giúp đỡ để con được chữa bệnh kịp thời.

Gia đình hai bên vốn nghèo khó, ông nội là thợ xây, khi nào có việc thì làm. Bà nội đi buôn phế liệu, phải đi nhiều, nhưng thu nhập cũng không ổn định. Ông ngoại làm xe ôm, còn bà ngoại ở nhà giúp chăm 2 đứa cháu, con của vợ chồng anh Công. Đến nay, vợ chồng anh chẳng thể trông chờ vào ai. Nhìn đứa con vô tư cười nói với mình, anh Công bùi ngùi: “Gía như con chỉ bị suy dinh dưỡng”.

Từ khi Đăng Khoa vào viện điều trị, hai vợ chồng anh Công phải thay phiên nhau chăm con, có lúc chạy máy, phải canh giữ cả ngày và đêm. Con trai út của anh chị ở nhà với ông bà, đứa trẻ 3 tuổi bắt đầu tập nói và chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với anh hai, cũng không biết rằng anh hai lúc nào cũng rất thương và nhớ em.

Khánh Hòa

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: Bạn đọc có thể liên hệ phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Ung bướu để được hướng dẫn đóng tạm ứng viện phí cho bé Nguyễn Đăng Khoa (Lâm Đồng); Hoặc liên hệ anh Nguyễn Tiến Công, 5/11, cụm 3, tổ 17 thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng; Điện thoại: 0982495712.

Đang tải...
Chi tiết Toyota Land Cruiser Commercial, giá gần 1 tỷ đồng

Chi tiết Toyota Land Cruiser Commercial, giá gần 1 tỷ đồng

Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ hoa thất vọng vì khách đến tấp nập, nhưng chỉ xem và… chụp ảnh

Buôn Ma Thuột: Tiểu thương chợ hoa thất vọng vì khách đến tấp nập, nhưng chỉ xem và… chụp ảnh

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè

Đắk Lắk: Tông trúng xe khách, 3 nam thanh niên tử nạn trong đêm 29 Tết

Đắk Lắk: Tông trúng xe khách, 3 nam thanh niên tử nạn trong đêm 29 Tết

TIN MỚI