Lâm Đồng: Trộm xe của bạn, 2 đối tượng bị khởi tố

Công an TP. Đà Lạt đã khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố 2 đối tượng Phạm Duy Tùng (20 tuổi), quê huyện Ngọc Lạc, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú và làm thuê tại phường 10, TP. Đà Lạt và Trần Thanh Thắm (30 tuổi), quê quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ lên Đà Lạt làm phục vụ tại các quán Karaoke về tội trộm cắp tài sản.

lam-dong-trom-xe-cua-ban-2-doi-tuong-bi-khoi

Ảnh minh họa

Do cần tiền tiêu xài cá nhân, Tùng đã chuẩn bị 1 bộ vam phá khóa để sử dụng vào mục đích trộm cắp xe máy. Biết anh Nguyễn Văn Hoài (quê Hà Tĩnh) cùng là nhân viên xưởng nước đá Bích Ngọc với Tùng mới mua chiếc xe máy Yamaha Sirius biển số 49B1-487.11 nên Tùng nảy sinh lòng tham. Ngày 14/3/2016, anh Tùng đi xe máy đến xưởng nước đá làm việc, đến 21 giờ thì về phòng trọ và để xe tại xưởng nước đá. Sáng ngày 15/3, anh Hoài tiếp tục đến xưởng để làm việc và sau đó đi giao nước đá cho khách hàng. Lợi dụng thời cơ này, Tùng đã dùng vam phá ổ khóa lấy xe đưa đến nhà một người bạn cất giấu. Anh Hoài đi giao nước đá về thấy mất xe, hỏi thì Tùng nói không biết nên đã trình báo vụ việc đến Công an TP. Đà Lạt. Trong ngày 15/3, Công an TP. Đà Lạt tiến hành kiểm tra và thu được chiếc vam phá khóa tại nơi làm việc của Tùng và từ đây vụ việc bị phát giác.

Tương tự như Tùng, Trần Thanh Thắm từ Cần Thơ lên Đà Lạt làm phục vụ tại các quán Karaoke từ hơn một năm nay. Do cần tiền tiêu xài, Thắm đã nảy sinh ý đồ trộm xe của chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (quê Bà Rịa – Vũng Tàu), là bạn cùng làm phục vụ với Thắm. Để thực hiện ý đồ, ngày 12/3, Thắm hỏi mượn chị Tâm chiếc xe máy honda hiệu Vision biển số 72F1-318.76 để đi công chuyện. Chị Tâm đã cho mượn xe, đưa chùm chìa khóa trong đó có cả chìa khóa phòng trọ. Thắm đã đi làm 1 chìa khóa xe và 1 chìa khóa phòng trọ của chị Tâm rồi đưa xe về trả. Khoảng 21 giờ ngày 14/3 Thắm đi xe máy honda hiệu Vision của mình đến rủ chị Tâm đi nhậu và đề nghị chị Tâm để xe ở nhà, đi chung xe cùng Thắm. Tin lời bạn, chị Tâm làm theo. Nói dối là phải đi đưa chìa khóa cho bạn, để chị Tâm ngồi chờ tại quán nhậu, Thắm chạy về phòng trọ của chị Tâm lục tìm tài sản nhưng không có gì, lấy xe máy cùng giấy tờ xe của chị Tâm chạy đến cất giấu tại một bãi xe cách phòng trọ của chị Tâm khoảng 350m. Quay lại phòng trọ của chị Tâm để lấy xe của Thắm nhưng vừa đi được một đoạn thì Thắm bị té xe. Đúng lúc này, chị Tâm do đợi lâu nên đón taxi đi về, thấy Thắm bị té xe nên đã dìu Thắm về phòng trọ của mình để nghỉ. Thấy phòng bị lục tung, xe bị mất, nghi ngờ Thắm là thủ phạm nên chị Tâm đã trình báo cơ quan Công an.

Lợi dụng lòng tin của mọi người để gây án, đây là thủ đoạn của đa số đối tượng, vì thế mọi người cần nâng cao cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của mình.

Đang tải...
Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Truy bắt 2 vợ chồng bỏ ôtô biển số giả trên đường cao tốc để chạy thoát thân

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

TIN MỚI