Lâm Đồng: Tình trạng thanh thiếu niên độ xe, càn quấy ở Di Linh

Tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, xe độ chế đang được thanh thiếu niên sử dụng khá phổ biến, thậm chí sử dụng xe độ chế để phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng và tổ chức đua xe trái phép vào ban đêm, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bỏ học, nói dối đi làm, và trộm xe máy của gia đình cùng nhóm bạn tụ tập lạng lách đánh võng trên đường đêm khuya, là những điều mà chị Mai Thị Minh, thôn 7, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng biết được về cậu con trai, sau khi nhận giấy mời triệu tập cùng những hình ảnh mà Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Di Linh cung cấp.

Chị Mai Thị Minh, chia sẻ: “Hôm nay tôi đưa con tôi lên đây để trình báo với công an giao thông, để có biện pháp răn đe cháu, về nhà thì tôi sẽ dạy bảo cháu về hành vi như vậy là sai với pháp luật, không cho cháu đi xe máy nữa.”

Còn K’Việt, ở thôn 6, xã Tân Châu, cũng là một trong những thanh thiếu niên sử dụng xe độ chế, nẹt pô xe gây tiếng ồn lớn, tụ tập chạy xe tốc độ cao, đánh võng trên đường gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông. Tại trụ sở, sau khi được giải thích về hành vi của mình, K’Việt đồng ý ký vào cam kết không tái phạm trật tự an toàn giao thông.

Theo Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Di Linh, các môtô này đều không có giấy tờ hợp lệ, hầu hết đã được tháo ráp, độ chế, thay đổi thiết kế ban đầu như thay đổi hệ thống phanh, lốp, còi, đèn chiếu sáng, nhiều chiếc chỉ còn bộ khung sắt, mặt nạ xe đều bị tháo để tránh sự cản gió, độ lớn ống dẫn xăng để lượng xăng chảy nhanh, xe chạy bốc hơn, pô xe tự chế lớn hơn để thoát hơi nhanh, xe mạnh hơn. Hầu hết các xe này đã được đôn zên, xoáy nòng, thay đổi công năng, kết cấu phục vụ mục đích biểu diễn, đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Điều đáng quan ngại là phần lớn các đối tượng vi phạm đều ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Trong thời gian qua, Công an huyện Di Linh đã chủ động mở đợt ra quân, truy quét quái xế về đêm trên địa bàn huyện, tạm giữ 98 xe máy độ chế.

Đại úy Nguyễn Duy Lâm – Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ các phương tiện nói trên, khi các đối tượng đến xử lý yêu cầu khắc phục phương tiện, trả về nguyên trạng ban đầu, viết cam kết chấp hành luật giao thông đường bộ để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.”

Trong thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Di Linh tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra (trực tiếp và qua hình ảnh), xử lý loại phương tiện này, trong đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tuy vậy, bên cạnh trách nhiệm của lực lượng cảnh sát giao thông, cần có sự phối hợp đồng bộ của các hội, đoàn thể, chính quyền địa phương. Đồng thời phụ huynh học sinh và gia đình thường xuyên quan tâm đến con cái trong mọi hoạt động để biết và ngăn ngừa các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông từ sớm, vì sự an toàn của chính mình và của người khác nhằm phòng ngừa góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Đang tải...
Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Kiểm tra nhà nghỉ, phát hiện 2 phụ nữ U60 bán dâm

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

Thực hư bức ảnh nóng ‘giường chiếu’ của trụ trì 2 ngôi chùa

TIN MỚI