Lâm Đồng: Tìm bị hại trong vụ trường cao đẳng ‘chui’, hiệu trưởng tự phong

Hiệu trưởng tự phong Hoàng Ngọc Duy đã mở nhiều trường học và tổ chức hàng loạt các khóa học, thi cấp bằng, giấy chứng nhận, chứng chỉ… trái luật. Người bị hại trong vụ việc này cần trình báo với công an, có thể yêu cầu bồi thường.

Khám xét trụ sở trường Cao đẳng Việt Mỹ

Sáng 17/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra thông báo tìm bị hại trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan chức năng” do bị can Hoàng Ngọc Duy (27 tuổi, ngụ Phường 2, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) thực hiện.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Lâm Đồng xác định bị can Duy đã thành lập hàng loạt công ty. Sau đó, Duy sử dụng các quyết định không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp để thành lập và đưa vào hoạt động các trung tâm ngoại ngữ, tin học có tên Việt Mỹ tại TP.Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng; trong đó có cả trường Cao đẳng Việt Mỹ, Trung cấp nghề Việt Mỹ. Duy làm giám đốc và hiệu trưởng tất cả các trường nói trên.

Mở trường ngay tại trung tâm TP.Bảo Lộc..

Dù không được các cơ quan chức năng cho phép, từ năm 2016 – 2018, Duy đã nhiều lần tổ chức học, ôn thi, kiểm tra, thi cấp giấy chứng nhận, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) tại một số trường tiểu học; tuyển sinh, dạy học và cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp các hạng I, II, III cho các giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và THPT; tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng nghề và liên thông đại học.

Nhiều người đã tham gia học và được cấp các loại giấy chứng nhận, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, hệ cao đẳng có chữ ký, con dấu của người đứng đầu tại các trường, trung tâm do Duy lập ra và “liên kết” đào tạo.

Xác định những việc làm của Duy là trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thông báo những ai đã đăng ký tham gia ôn, thi, nộp tiền, được cấp các văn bằng, chứng nhận, chứng chỉ nói trên thì đến trình báo tại địa chỉ số 10 Trần Bình Trọng (Phường 5, TP.Đà Lạt). Bị hại liên hệ các số điện thoại 02633822097, 0944107982 (Điều tra viên Đặng Anh Tuấn) để làm việc trước ngày 25/7/2020.

Khi đến làm việc, các bị hại mang theo giấy chứng nhận, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm, phiếu thu, phiếu chuyển tiền, thẻ dự thi và các loại giấy tờ, tài liệu khác do bị can Duy và các tổ chức của Duy cấp phát; đồng thời xác định rõ quan điểm, yêu cầu đề nghị bồi thường.

Đang tải...
Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

TIN MỚI