Lâm Đồng: Thót tim lái xe qua trận địa ‘ổ gà, ổ voi’ trên Quốc lộ 27

Chi chít ‘ổ voi, ổ gà’ trên tuyến Quốc lộ 27 (đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng dài gần 90km) khiến những người di chuyển qua đây gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ ngã xe, tai nạn.

Suốt nhiều năm qua, tuyến quốc lộ 27, đoạn qua tỉnh Lâm Đồng có tổng chiều dài 91km (từ km83 đến km174) đã xuống cấp trầm trọng khiến phương tiện qua lại gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Theo quan sát của PV, nhiều đoạn mặt đường đã bị bong tróc, bề mặt nhựa bị nứt vỡ, sạt lở, xói mòn tạo thành nhiều ổ voi, ổ gà lớn nằm liên tiếp nhau.

Ổ gà lớn khiến những xe ô tô gầm thấp khó di chuyển.

Thông tin với PV, bà Nguyễn Thị Bé (ngụ tại thôn Trung Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông), người từng băng bó vết thương cho nhiều tài xế ngã xe tại đây cho biết: “Tuyến đường này đã hư hỏng nhiều năm qua và cũng đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần, nhưng không hiểu sao sau mỗi lần sửa chỉ được thời gian rất ngắn lại hỏng tiếp. Đặc biệt, cứ vào mùa mưa đường xá lại xuất hiện nhiều ổ gà nên xe cộ qua lại rất nguy hiểm, nhiều khi xe máy đi qua không quan sát được vì nước đọng che khuất độ sâu nên rất nhiều người bị ngã”.

Hàng loạt hố sâu ngập nước khiến người đi đường không biết né chỗ nào.

Ổ gà, ổ voi ‘đan xen’ như ma trận trên đoạn đường đèo thuộc địa phận xã Đạ K’nàng khiến lái xe rất khó tránh.

Anh Nguyễn Văn Trường, chuyên lái xe tải chở hàng từ Lâm Đồng qua Đắk Lắk bức xúc chia sẻ: “Đoạn đường này thực sự là nỗi ám ảnh của cánh lái xe và những người đi lại qua đây. Đường quá xấu, quá nhiều ổ gà, có nhiều đoạn không biết né hướng nào nên đành chạy bừa, nguy hiểm lắm. Vì cung đường khác không thuận tiện nên tôi vẫn phải chạy xe qua đây thường xuyên”.

Phản ánh vấn đề này với Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở cho biết: “Quốc lộ 27, đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng, đã xuống cấp hàng chục năm qua, gây khó khăn và ảnh hưởng tới việc di chuyển của các phương tiện. Gần như lần nào tiếp xúc cử tri tôi cũng phải giải trình, trả lời về sự xuống cấp nghiêm trọng của tuyến quốc lộ này. Biết là người dân đi lại khó khăn nhưng Sở chỉ có thể tu sửa tạm thời những vị trí quá xuống cấp chứ không có kinh phí để nâng cấp, đảm bảo chất lượng mặt đường”.

Mặt đường chưa sụt lún thì cũng bị trong bóc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Đoạn qua thôn Trung Tâm, xã Phi Liêng dày đặc ổ gà khiến phương tiện khó di chuyển.

Tuy nhiên, ông Hiệp cũng tiết lộ một “tin vui”, hiện nay, Bộ GTVT đã bố trí được nguồn vốn trung hạn, giai đoạn 2021-2025 để tu sửa, nâng cấp QL27, đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng. Hy vọng truyến đường này sẽ sớm được sửa chữa để người dân đi lại dễ dàng hơn, giảm thiểu các tai nạn không đáng có trong thời gian tới.

Đang tải...
Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI