Lâm Đồng: Thông tin mới vụ bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã có câu trả lời chính thức về vụ mổ đẻ, gây thương tích cho trẻ sơ sinh tại cơ sở y tế này.

Lâm Đồng: “Rút kinh nghiệm” bác sĩ mổ trúng đầu trẻ sơ sinh

Theo đó, ngày 5/6, Bác sỹ Bùi Xuân Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: Ban Giám đốc Bệnh viện đã chính thức trả lời bằng văn bản với gia đình anh Hồ Tiến Phúc (30 tuổi), trú tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) về việc bác sĩ Nguyễn Hải Lê, Phó Trưởng khoa Sản trong lúc mổ sinh cho chị Trần Thị Thanh Lan (29 tuổi, vợ anh Phúc), đã gây thương tích cho trẻ sơ sinh, gây bất bình cho gia đình sản phụ.

Theo nội dung trả lời của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, sản phụ Trần Thị Thanh Lan bị vỡ ối non, hết ối nên đầu thai nhi gần sát với đầu tử cung, khi bác sĩ dùng kéo để tách cơ tử cung, mũi kéo tiếp xúc với da đầu thai nhi gây nên vết thương dài 2cm trên tai, độ sâu 0,5mm, có rướm máu, không mất máu.

Trong thư trả lời, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, khi xảy ra sự cố, bác sĩ đã khâu luồn một mũi bằng chỉ tiêu, khi khâu không gây tê, bé không khóc.Vết thương không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé do vết thương rất nông, không mất máu.

Kết quả CT-Scanner cho thấy: hình ảnh phù não chất trắng, rộng bể lớn, không thấy bất thường xương hộp sọ, không thấy bất thường phần mềm hộp sọ. Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng nhận định tình trạng bệnh nặng của bé là do bệnh lý não bẩm sinh, nguyên nhân có thể do thai chậm phát triển trong tử cung.

lam-dong-thong-tin-moi-vu-bac-si-mo-trung-dau-thai-nhi

Con anh Phúc với vết khâu trên đầu.

Cũng theo bác sĩ Bùi Xuân Thanh, sau khi xảy ra sự cố mổ trúng đầu con anh Hồ Tiến Phúc, bác sĩ Nguyễn Hải Lê đã trực tiếp thông báo cho sản phụ Trần Thị Thanh Lan và giải thích về vết thương trên.

Theo bác sĩ Thanh, 20 ngày sau ca mổ, sức khỏe trẻ sơ sinh hiện đã có tiến triển tốt nhưng vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sát diễn biến sức khỏe và hết lòng điều trị. Đối với bác sĩ Nguyễn Hải Lê, việc gây nên vết thương là lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ Nguyễn Hải Lê phải rút kinh nghiệm và bị trừ thi đua.

Liên quan đến câu trả lời của phía Bệnh viên, gia đình anh Phúc cho rằng, việc Ban giám đốc nói, sau khi vụ việc xảy ra bác sĩ Lê đã trực tiếp giải thích cho sản phụ Trần Thị Thanh Lan là không trung thực, cố tình bao che, dung túng cho sai sót của bác sĩ Lê.

Theo anh Phúc, bác sĩ Lê không thông báo vụ việc cho gia đình mà lấy mũ đội lên đầu trẻ sơ sinh, rồi đưa vào nuôi dưỡng trong lồng ấp, cố tình giấu không để người nhà biết.

Sau 4 ngày kể từ khi con tôi được sinh mổ xong chuyển từ Khoa Sản sang Khoa Nhi, gia đình mới phát hiện có vết chỉ may trên đầu bé và một cục bướu gần đỉnh đầu.

Thấy vậy, anh Phúc đã dùng điện thoại chụp lại vị trí vết thương trên đầu con mình thì bị một số người có trách nhiệm ngăn cản. Tại đây, gia đình anh Phúc đã yêu cầu bệnh viện giải thích nguyên nhân tại sao có viết thương trên đầu con gái. Tuy nhiên, lời giải thích của bác sĩ chưa thỏa đáng làm cho gia đình bức xúc.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI