Lâm Đồng: Tháo gỡ thành công 80 quả đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc

Chiều 12.7, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự H.Đạ Huoai tiến hành tiếp cận hiện trường rà tìm, tháo gỡ hầm đạn cối được phát hiện tại chân đèo Bảo Lộc.

Lực lượng công binh rà tìm hầm đạn cối dưới chân đèo Bảo Lộc – Ảnh: TRÙNG DƯƠNG

Sau khoảng 4 giờ đồng hồ làm việc cẩn trọng, tỉ mỉ với tinh thần, trách nhiệm cao, lực lượng công binh đã rà tìm, tháo gỡ thu gom thành công 49 quả đạn cối 60mm còn lại trong hầm.

Ngoài việc tháo gỡ hầm đạn cối này, lực lượng công binh cũng đã tiến hành rà tìm xung quanh bán kính 500 m, nhưng không phát hiện thêm vật liệu nổ.

Như vậy, cùng với 31 quả đạn được thu gom sau khi máy múc đào rơi vãi, thì hầm đạn ở khu vực đèo Bảo Lộc này có tổng cộng 80 quả đạn cối 60mm. Hiện, toàn bộ đạn cối đã được cơ quan chức năng thu gom để tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Một quả đán cối được tháo gỡ thành công

Cẩn thận thu gom đạn đạn cối sau khi tháo gỡ

80 quả đạn cối 60mm được thu gom để tiêu hủy theo quy địnhCơ quan Quân sự H.Đa Huoai và tỉnh Lâm Đồng nhận định đây là hầm đạn cối còn sót lại sau chiến tranh.

Trước đó, vào chiều 9.7, trong lúc đơn vị thi công dùng máy múc đào đất để di dời trụ điện tại lô đất của một hộ dân ngay chân đèo Bảo Lộc (thuộc Tổ dân phố 6, TT.Đạ M’ri, H.Đạ Huoai), tài xế hốt hoảng khi phát hiện múc trúng một hầm đạn. Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để có hướng rà tìm, tháo gỡ và xử lý theo quy định.

Đèo Bảo Lộc dài khoảng 10 km nằm trên quốc lộ 20, nối H.Đạ Huoai và TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Đèo ở độ cao 980 m so với mực nước biển, với hơn 100 khúc cua ngoằn ngoèo, là một trong những đèo hiểm trở nhất Việt Nam.

Là nơi chuyển tiếp giữa đồng bằng Đông Nam bộ với cao nguyên Bảo Lộc – Di Linh của Tây Nguyên, đèo Bảo Lộc là một trong những vị trí quân sự chiến lược trong thời kỳ chiến tranh.

Trùng Dương

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

Gia Lai: Một ca tử vong do viêm phổi nặng

Gia Lai: Một ca tử vong do viêm phổi nặng

Bệnh nhân 17 vừa xuất viện đối mặt với mức phạt nào?

Bệnh nhân 17 vừa xuất viện đối mặt với mức phạt nào?

TIN MỚI