Lâm Đồng: Rác ngập chân cầu Đan Mạch

Thời gian gần đây, do chính quyền địa phương thiếu quản lý và nhiều người dân thiếu ý thức đã xả rác bừa bãi làm một bên chân cầu Đan Mạch (thuộc địa phận thôn 1, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc) ngập trong rác thải, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

lam-dong-rac-ngap-chan-cau-dan-mach

Chân cầu Đan Mạch (thuộc thôn 1, xã Đại Lào) ngập trong rác

Đã hàng chục năm qua, cầu Đan Mạch là điểm giao thông quan trọng nối thôn 3 (xã Lộc Châu) với thôn 1 (xã Đại Lào). Năm 1997, cầu Đan Mạch được ông Kurt (người Đan Mạch) tài trợ 140 triệu đồng để xây dựng phục vụ cho bà con 2 thôn nói trên đi lại. Tuy nhiên, khoảng 5 tháng trở lại đây, một bên chân cầu này đang ngập trong rác thải khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Ông Phạm Văn Hùng, (63 tuổi, ngụ thôn 3, xã Lộc Châu) có nhà ở gần cầu Đan Mạch, phản ánh: “Đã nhiều tháng nay, lợi dụng lúc sáng sớm và đêm tối, nhiều người dân thôn 1 (xã Đại Lào) đã đưa những bao tải rác ra đổ ở chân cầu, khiến chân cầu ngập trong rác. Không chỉ có rác sinh hoạt, mà các loại gia súc, gia cầm chết như chó, mèo, lợn, gà… cũng được họ vứt bỏ ra đây bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Trời nắng thì nơi đây bốc mùi bay vào nhà chúng tôi hôi thối không chịu được. Còn trời mưa, rác và xác chết gia súc, gia cầm tràn cả xuống lòng suối Đại Lào gây ô nhiễm nguồn nước”.

Còn ông Võ Văn Hàn (ngụ tại thôn 3, xã Lộc Châu) bức xúc: “Rác do những người dân thôn 1 đổ bỏ bên kia cầu Đan Mạch đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của hơn 10 hộ dân thôn 3 (xã Lộc Châu) chúng tôi. Hiện, 2 bên chân cầu này chưa có biển báo cấm đổ rác, nên chúng tôi đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương có liên quan sớm vào cuộc và có biện pháp mạnh để xử lý, ngăn chặn tình trạng này nhằm trả lại mỹ quan cũng như giá trị cây cầu cho người dân và đặc biệt là tình cảm của ông Kurt”.

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Nam thanh niên nuốt vào bụng cả ký đinh, thìa, lưỡi dao, bấm móng nay

Nam thanh niên nuốt vào bụng cả ký đinh, thìa, lưỡi dao, bấm móng nay

TIN MỚI