Lâm Đồng: Nhiều thí sinh “trúng tủ” với đề thi môn Địa lý

Sáng 3/7, trên 5.400 thí sinh Lâm Đồng dự thi Kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, xét tuyển vào cao đẳng đại học 2016 đã tiếp tục làm bài thi môn Địa lý với thời gian 180 phút.

1467546313-9123-images1607556-P1250620

Hai thí sinh tại điểm thi THCS -THPT Tây Sơn Đà Lạt đang kiểm tra lại phần bài làm của mình sau giờ thi.

Tại cụm thi Đại học Đà Lạt, có 3.610 thí sinh có mặt làm bài tại 130 phòng thi, vắng 40 thí sinh so với 3.650 thí sinh đăng ký ban đầu. Do đây là môn tự chọn nên số điểm thi cũng giảm do số thí sinh giảm, từ 12 điểm thi của cụm thi Đại học Đà Lạt chỉ còn 6 điểm thi trong buổi thi sáng 3/7, gồm 3 điểm thi tại Đại học Đà Lạt và 3 điểm tại các trường THPT Trần Phú, THCS – THPT Tây Sơn và THPT Bùi Thị Xuân.

Tại Cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng chủ trì có 1.822 thí sinh có mặt dự thi trong tổng số 1.850 thí sinh đăng ký, vắng 28 thí sinh.

Nhìn chung, hầu hết các thí sinh làm bài môn Địa lý sau giờ thi đều hài lòng với bài thi của mình, nhiều em còn cho biết “trúng tủ”.

Tại điểm thi Đại học Đà Lạt, một trong những thí sinh ra rất sớm là Lê Thị Mỹ Duyên – học sinh trường THPT Đức Trọng. Do chọn thi khối C( trong đó có môn Địa lý) nên Mỹ Duyên cho biết em đã chuẩn bị trước rất kỹ phần yêu cầu của môn học này trong chương trình cũng như đọc thêm sách báo mở rộng kiến thức thực tế trước khi đi thi. Với đề thi năm nay, Mỹ Duyên cho rằng đề khá dễ và em chỉ cần khoảng hơn 2 tiếng là làm xong, nộp bài ra khỏi lớp trước gần cả tiếng đồng hồ và tự tin hoàn thành được 90% yêu cầu của đề.

Tại điểm thi THCS- THPT Tây Sơn – Đà Lạt, thí sinh Ma Tiến, học sinh THPT Pró – Đơn Dương cũng cho rằng đề thi năm nay khá vừa sức với học sinh, trong đề có những câu trong chương trình học ở trường, nhờ học kỹ nên em và nhièu bạn “trúng tủ”. Tuy nhiên với phần mở rộng kiến thức xã hội, Ma Tiến nhờ nghe đài và đọc thêm báo nên cũng làm được tàm tạm, “ Ít nhất cũng được 6 điểm”- Ma Tiến tươi cười.

Một thí sinh khác, em Nguyễn Chánh Tín, học sinh trường THPT Lộc Thanh- Bảo Lộc cũng cho rằng để năm nay vừa sức với đa số học sinh, nhìn chung các bạn trong phòng thi của em ai cũng làm được, chỉ cần vận dụng tốt kiến thức trong trường cũng có thể được trên 5 điểm. Riêng phần mở rộng với các câu hỏi về các vấn đề xã hội mang tính thời sự, em cùng nhiều bạn phải “chém gió” nhưng là “chém” có cơ sở vì vấn đề xâm nhập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long năm nay báo đài nói nhiều, thầy cô cũng có đề cập nên nếu vận dụng kiến thức cùng Atlat mang theo thì các phần mở rộng này cũng không khó lắm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Dân mạng tranh cãi khi Thủy Tiên xin trích tiền cứu trợ vùng lũ cho việc khác

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

TIN MỚI