Lâm Đồng: Nhiều tập thể, cá nhân của huyện Bảo Lâm được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen

Là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2015 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa các cụm, khối, địa phương cơ sở, huyện Bảo Lâm được đánh giá là đơn vị đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm trong phong trào thi đua yêu nước.

1457524655-2441-images1477837-T2

Đ/c Nguyễn Văn Triệu – TUV, Bí thư Huyện ủy Bảo Lâm trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 2015

Báo cáo phong trào thi đua năm 2015 của huyện Bảo Lâm cho thấy, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi, sâu rộng trên mọi lĩnh vực KT-XH của địa phương. Cụ thể: Trong lĩnh vực sản xuất nông – lâm nghiệp, với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã tích cực tăng gia, sản xuất, đầu tư thâm canh chiều sâu, tái canh cà phê, đổi mới giống chè và tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng “nông nghiệp công nghệ cao” ngày càng nhiều. Kết quả, một số chỉ tiêu kế hoạch chính đạt được trong năm 2015 như nông nghiệp, công nghiệp – xây dựng, thu ngân sách tăng cao so với năm 2014.

Trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, với nhận thức “nhân dân là người thụ hưởng trực tiếp của Chương trình xây dựng NTM”, người dân trong các xã xây dựng NTM đã tích cực góp công, góp của để xây dựng NTM đạt kết quả khá cao. Kết thúc năm 2015, toàn huyện Bảo Lâm có 4 xã đạt chuẩn NTM, 6 xã đạt 11-15/19 tiêu chí NTM, 3 xã đạt 9/19 tiêu chí NTM.

Cùng với đó, thông qua phong trào thi đua yêu nước, các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, QP-AN, xây dựng Đảng cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, học tập, khám chữa bệnh của người dân và đảm bảo được ANCT-TTATXH, nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh, chỉ đạo, vai trò hạt nhân của các tổ chức Đảng trong đời sống CT-KT-XH của địa phương. Đặc biệt, trong công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, qua việc hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia hưởng ứng, góp phần hạ tỷ lệ hộ nghèo của huyện xuống còn 3% (giảm 1,55% so với cuối năm 2014), trong đó, tỷ lệ hộ nghèo đồng bào DTTS còn 8% (giảm 1,9% so với cuối năm 2014) và nâng cao được chất lượng cuộc sống, đảm bảo tốt an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Ghi nhận những kết quả đó, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể, tặng Bằng khen 2 tập thể, 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2015.

Cũng tại Hội nghị tổng kết, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Bảo Lâm đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa các cụm, khối, các địa phương cơ sở trên địa bàn huyện.

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

TIN MỚI