Lâm Đồng: Nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt bị thu hồi danh hiệu thi đua

Dù đã ‘hạ cánh’, nhưng mới đây, ông Tạ Quang Vũ, nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng), đã bị thu hồi danh hiệu thi đua khen thưởng đã thụ hưởng cách đây 3 năm và phải hoàn trả hiện vật, tiền thưởng.

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) , đại diện Sở Giáo dụcvà Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, cho biết, vừa qua đơn vị đã có quyết định về việc điêùchỉnh Quyết định số 2865/QĐ-SGDĐT ngày 23/9/2016 của Sở về việc tặng danh hiêụChiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2015-2016.

Quyết định điều chỉnh của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, loại nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt ra khỏi danh sách khen thưởng năm học 2015-2016 (Ảnh: VH)

Theo đó, ông Tạ Quang Vũ, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt, không còn có tên trong danh sách cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên thuộc các trường, đơn vịtrực thuộc Sở được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2015-2016.

“Cá nhân không được khen thưởng (tức ông Tạ Quang Vũ) có trách nhiệm nộp lạihiện vật, tiền thưởng đã nhận về Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định”, quyết địnhđiều chỉnh này, nêu rõ.

100% thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Sở GD&ĐT Lâm Đồng thống nhất thu hồi danh hiệu thi đua của ông Tạ Quang Vũ (Ảnh: VH)

Trước đó, thực hiện Kết luận số 6524/KL-UBND của UBND tỉnh Lâm Đồng về việcgiải quyết tố cáo của công dân đối với ông Tạ Quang Vũ, Thường trực Hội đồngThi đua – Khen thưởng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp, ràsoát kết quả công nhận Chiến sĩ thi đua năm học 2015-2016 đối với ông Vũ.

Các thành viên dự họp cho rằng, trong năm học 2015-2016, khi xử lý kỷ luậtviên chức, ông Vũ, lúc bấy giờ là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Đà Lạt,đã có những sai sót nhất định, chưa chặt chẽ trong việc ban hành quyết định kỷluật dẫn đến phải hủy quyết định kỷ luật.

Từ đó, các thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Sở Giáo dục và Đào tạoLâm Đồng đã tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến, kết quả 100% thống nhất thu hồi danhhiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2015-2016 đối với ông Tạ Quang Vũ.

Trường CĐSP Đà Lạt nơi được xem là “máy cái” của ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng nhưng nhiều năm liền xảy ra “lùm xùm” khiếu nại, tố cáo kéo dài (Ảnh: TL)

Được biết, lúc đương nhiệm và ngay cả khi đã “hạ cánh”, ông Tạ Quang Vũ, nhiêùnăm liền bị ông Nguyễn Văn Bắc, nguyên giảng viên Trường CĐSP Đà Lạt, đứng đơn khiếu nại, tốcáo nhiều sai phạm.

Vụ việc vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm, đề nghị xem xét xử lý dứt điểm, đúng mức độ sai phạm của cá nhân và tổ chức.

VIÊN HỮU

Đang tải...
Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Hé lộ cuộc sống thượng lưu của ‘tú bà’ xinh đẹp vừa bị bắt giữ vì điều hành đường dây bán dâm ở Thanh Hóa

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đôi trẻ yêu nhau sau 9 năm làm bạn

Đắk Lắk: Đầu tư hệ thống thoát nước ‘trăm tỷ’ – Buôn Mê Thuột vẫn thành sông sau mưa

Đắk Lắk: Đầu tư hệ thống thoát nước ‘trăm tỷ’ – Buôn Mê Thuột vẫn thành sông sau mưa

Xôn xao chuyện Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho xe biển xanh vào sát máy bay để đón con

Xôn xao chuyện Phó bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cho xe biển xanh vào sát máy bay để đón con

TIN MỚI