Lâm Đồng: Nam thanh niên nghi lừa đảo hơn 26 tỷ đồng của người phụ nữ

Nguyễn Văn Công (32 tuổi, ngụ TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) mới bị Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt tạm giữ khẩn cấp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt 26 tỷ đồng của người phụ nữ ở TP HCM…

Nguyễn Văn Công tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 26/4, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) phát hiện Nguyễn Văn Công (sinh năm – SN 1987, ngụ đường Nguyễn Công Trứ, Phường 2, TP Bảo Lộc) có hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi được triệu tập về cơ quan công an, Công khai, năm 2008, Công có mua của ông Đoàn Hùng Anh 1 lô đất có diện tích 5.700 m2 với giá 4 tỷ đồng. Đến năm 2018, Công thực hiện việc đo đạc và lập trích lục đối với khu đất này với giá thuê 3 triệu đồng. Sau khi có trích lục thửa đất, Công đã thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp mang tên Nguyễn Văn Công theo các thông tin về diện tích, vị trí đã có trong trích lục.

Sau khi có giấy chứng nhận giả, Công đã liên hệ với một người tên Đ.T.L để bán khu đất này. Công đã đưa ông L. đến chỉ vị trí khu đất tại đường Nguyễn Đình Quân và chụp ảnh bản photo giấy chứng nhận giả cho ông L. xem. Ông L. đã thực hiện kiểm tra quy hoạch đối với khu đất, thấy đủ điều kiện chuyển nhượng nên đã đồng ý mua toàn bộ diện tích 5.700 m2 đất này với giá 30 tỷ đồng và đặt cọc trước cho Công 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, do không đủ tiền để mua nên ông L. đã giới thiệu cho ông bà: T.Q.T và C.K.P ((SN 1974, ngụ đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM) để mua lại. Ông L. có đưa người mua đi xem khu đất và ông T. đã đồng ý mua với giá 30 tỷ đồng với điều kiện Công phải chuyển 5.000 m2 sang đất xây dựng và Công đã đồng ý thỏa thuận trên.

Ông T. sau đó đã chuyển khoản đặt cọc cho Công 1 tỷ đồng vào tài khoản của Công tại Ngân hàng ACB Chi nhánh TP Bảo Lộc ngày 11/3/2019. Sau khi nhận tiền cọc, Công liên hệ người đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp trước đó để làm giả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng là đất xây dựng.

Ngày 19/4/2019, Công cùng người nhà với ông L, ông bà T.V.T, C.K.P đã đến Văn phòng công chứng Đỗ Hữu Sâm (đường Hà Giang, Phường 1, TP Bảo Lộc) để làm hợp đồng chuyển nhượng khu đất trên. Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, bà P. đã chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của Công là 235132589 tại Ngân hàng ACB Chi nhánh TP Bảo Lộc số tiền 25 tỷ đồng (tổng cộng đã thanh toán 26 tỷ đồng). Số tiền còn lại 4 tỷ đồng, hai bên cam kết sau khi Công xây dựng xong bờ kè và san gạt mặt bằng khu đất thì bà P. sẽ thanh toán hết.

Ngày 26/4, khi ông L. đến bộ phận 1 cửa của UBND TP Đà Lạt để nộp hồ sơ sang nhượng thì bị cơ quan chức năng phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất trên là giả.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt đã ra lệnh tạm giữ Công trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

P. Luật

Đang tải...
Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Gia Lai

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

TIN MỚI