Lâm Đồng: Lavender chờ ngày Tết

Để tạo sự khác biệt trong hoa cây cảnh trưng bày ngày Tết, anh Nguyễn Thế Tài (30 tuổi), ngụ đường Trần Quang Khải, TP Đà Lạt đã chuẩn bị hàng trăm giỏ hoa Lavender.

lam-dong-lavender-cho-ngay-tet

Hoa Lavender càng đẹp hơn khi được trồng trong các chậu cảnh. Ảnh: V.Báu

Anh Nguyễn Thế Tài từng được nhiều người biết đến với việc đưa các giống hoa, cây cảnh mới từ nước ngoài về gieo trồng tại Đà Lạt. Tết năm 2016, cũng chính anh Tài đã cho ra thị trường nhiều sản phẩm hoa, cây cảnh mới lạ, trong đó có hoa bắp cải, việt quất (blueberry) có giống nhập từ Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Pháp được trồng vào chậu nhựa, cung cấp cho thị trường Tết để trưng bày làm cảnh. Sau thành công đó, năm nay, anh Nguyễn Thế Tài tiếp tục đưa ra thị trường Tết Nguyên đán 2017 một sản phẩm mới, đó là Lavender dáng bonsai được trồng trong chậu sành.

Những chậu bonsai Lavender lớn này đã được anh Tài đầu tư, chăm sóc kỹ lưỡng từ hơn 1 năm nay. Hiện anh Nguyễn Thế Tài đang sở hữu 50 chậu bonsai Lavender lớn. Tất cả đều được chăm sóc rất tỉ mỉ, tạo thế, đã cho rộ hoa, tím biếc. Ngoài ra, hàng trăm gốc Lavender nhỏ được trồng trong chậu nhựa để phục vụ nhu cầu trưng bày dịp Tết Nguyên đán sắp tới cũng đang được anh ngày đêm chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận.

Theo anh Nguyễn Thế Tài, đây là loại hoa Lavender giống mới, quanh năm cho ra hoa rất đẹp. Mỗi cuống hoa thường bung nở kéo dài trong 2 tuần, khi tàn từ cuống hoa này lại nảy ra cuống mới tiếp tục bung nở. Hiện tại, anh Nguyễn Thế Tài đang cắt tỉa đồng loạt những cành hoa đang nở để cây tập trung nuôi dưỡng cho lứa hoa mới đúng vào dịp Tết Nguyên đán 2017 sắp tới.

Đối với những gốc Lavender lớn theo dạng bonsai được trồng trong những chậu sành, Tết năm nay anh Tài dự kiến sẽ bán với giá từ 1-3 triệu đồng/chậu. Riêng những gốc Lavender nhỏ, trồng trong những chậu nhựa có giá bán là 50.000 đồng/gốc. Loại nhỏ này phù hợp trưng bày trên bàn thay cho những bình hoa cắm cành. Đây là lần đầu tiên anh Nguyễn Thế Tài trồng, chăm sóc hoa Lavender cảnh để bán phục vụ thị trường Tết. Anh Tài kỳ vọng sẽ là sản phẩm mới trong thị trường hoa, cây cảnh ngày Tết tại Đà Lạt năm nay.

Chị Nguyễn Thị Hương, một du khách tới thăm vườn hoa cây cảnh của anh Nguyễn Thế Tài cho biết, vừa bước vào vườn đã ngợp màu tím của loài hoa mà chị yêu thích nhiều năm qua. “Hoa đẹp, bán với giá hợp túi tiền nên mình tới đặt mua vài chậu về trưng bày trong dịp Tết này!..” – chị Hương chia sẻ. Hoa Lavender càng đẹp hơn khi được trồng trong các chậu cảnh được chăm sóc cẩn thận, đúng kỹ thuật nên cây phát triển tươi tốt và cho hoa rất nhiều.

Anh Nguyễn Thế Tài cho biết thêm, không chỉ dừng lại việc trồng hoa Lavender làm cảnh, sắp tới anh sẽ nhập nhiều giống hoa, rau mới lạ, nhiều màu sắc về trồng với mục đích làm cây cảnh để đáp ứng nhu cầu chơi cây cảnh của người dân. Hiện nay, thị trường tiêu thụ hoa Lavender của gia đình anh là Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI