Lâm Đồng: Làm rõ vụ một sản phụ tử vong khi sinh con tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Sáng 24.10, Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) và Viện KSND cùng cấp làm việc với Bệnh viện II Lâm Đồng để làm rõ vụ một sản phụ tử vong khi sinh con vừa xảy ra tại bệnh viện này.

Bệnh viện II Lâm Đồng tiến hành họp Hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều

Sản phụ tử vong được xác định là chị Bàn Thị Kiều (36 tuổi, ngụ xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm, Lâm Đồng).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ ngày 23.10, chị Kiều chuyển dạ và được người nhà đưa đến Khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng sinh con. Sau khi nhập viện, được thăm khám, bác sĩ chỉ định cho sản phụ chờ để sinh thường như 2 lần sinh trước đó.

Ông Hoàng Nhật Thành, chồng của sản phụ Kiều, cho biết: “Vợ tôi nhập viện sinh con từ 10 giờ sáng (ngày 23.10), nhưng đến hơn 23 giờ đêm mới vào phòng sinh. Suốt quá trình thăm khám tới 3 lần, bác sĩ đều nói sức khỏe vợ tôi bình thường và chỉ định cho sinh thường. Vậy mà, vào phòng sinh được chừng 15 phút, chưa sinh được em bé thì vợ tôi bị tím tái, sùi bọt mép, ngừng thở rồi tử vong sau đó”.

“Vợ tôi tử vong nhưng cũng may cứu được con. Vợ tôi đến sinh và tử vong tại Bệnh viện, nhưng các y, bác sĩ chỉ giải thích qua loa khiến gia đình rất bức xúc. Hiện tại, gia đình tôi đã làm đơn gửi cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ tôi”, ông Thành cho biết thêm.

Trao đổi với Thanh Niên, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết: “Từ lúc sản phụ Kiều nhập viện đến lúc vào phòng sinh đều được các bác sĩ trong kíp trực thăm khám đầy đủ đúng quy trình. Theo hồ sơ bệnh án, sản phụ nhập viện sinh con trong tình trạng sức khỏe tốt, nên được chỉ định sinh thường là hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình sinh con, khi sản phụ đang sinh được nửa chừng thì xảy ra thuyên tắc ối (một dạng tai biến sản khoa cực kỳ nguy hiểm). Đây là dạng tai biến khiến sản phụ bị rối loạn đông máu dẫn đến suy hô hấp đột ngột và ngừng tim”.

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành cho biết thêm: “Khi tiếp nhận vụ việc, tôi trực tiếp chỉ đạo các y, bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân đã được truyền thuốc vận mạch các loại và truyền cấp cứu 10 đơn vị máu. Mặc dù Bệnh viện đã cố gắng hết sức, nhưng rất tiếc chỉ cứu được con, còn sản phụ Kiều không qua khỏi. Hiện tại, con gái của sản phụ Kiều (cân nặng 3,3 kg) đang được chăm sóc tại Khoa Sản”.

Công an khám nghiệm hiện trường làm rõ vụ việc

Cũng theo bác sĩ Thành, Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn “điểm thảo tử vong” để xác minh, làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Kiều; đồng thời, có báo cáo gửi Sở Y tế Lâm Đồng và các cơ quan chức năng liên quan về vụ việc. Bệnh viện cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của kíp trực tại Khoa Sản và các cá nhân liên quan vụ việc này.

Hiện, cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, đồng thời, làm việc với các bên liên quan để phục vụ công tác điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong của sản phụ.

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

TIN MỚI

Gia Lai: Đặc sản làng Ia Nueng

Gia Lai: Đặc sản làng Ia Nueng

Khi hàng loạt cây vú sữa ở làng Ia Nueng (xã Biển Hồ, TP. Pleiku) vào mùa chín rộ, không khó để bắt gặp hình ảnh...