Lâm Đồng: Làm rõ vụ giám đốc bị người dân ‘tố’ thuê vệ sĩ đánh người tại trụ sở

Ông Vũ Quốc Đạt, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Bảo Lâm bị “tố” thuê vệ sĩ đánh người, ngăn cản người dân đến phản ánh những sai phạm của ông.

Trụ sở VPĐKĐĐ H.Bảo Lâm, nơi xảy ra vụ việc mà bà Hương phản ánh /// Lâm Viên

Trụ sở VPĐKĐĐ H.Bảo Lâm, nơi xảy ra vụ việc mà bà Hương phản ánh Lâm Viên

Ngày 26.2, ông Nguyễn Đăng Anh, Phó trưởng Công an H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) xác nhận đang xác minh làm rõ việc bà Nguyễn Thị Hương (58 tuổi, ngụ TT. Lộc Thắng, Bảo Lâm) tố cáo ông Vũ Quốc Đạt, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai H.Bảo Lâm (Giám đốc CNVPĐKĐĐ Bảo Lâm) thuê vệ sĩ đánh bà, ngăn cản người dân (là bà – PV) đến phản ánh những sai phạm của ông.

Theo đơn tố cáo của bà Hương gửi các cơ quan chức năng, vào ngày 2.2.2021 khi bà lái xe máy vào trụ sở CNVPĐKĐĐ Bảo Lâm để báo cho ông Đạt biết bà đã gửi đơn khiếu nại việc ông Đạt được bổ nhiệm lại làm Giám đốc CNVPĐKĐĐ Bảo Lâm khi chưa giải quyết xong những sai phạm trước đây. Bà Hương chưa nói dứt lời thì ông Đạt “nháy mắt” để vệ sĩ Nguyễn Đình Thảo (nhân viên của một công ty vệ sĩ, được ông Đạt thuê), xông vào ôm bà Hương.

Bà Hương đẩy vệ sĩ ra thì bị ông Thảo đấm, đá, vật ngã khiến bà Hương bất tỉnh. Vệ sĩ Thảo cùng 1 người khác kéo bà Hương ra khỏi cổng để bên lề đường, khóa cổng lại. Sau đó, Công an TT.Lộc Thắng tới ghi nhận vụ việc và đưa bà Hương đến Trung tâm y tế Bảo Lâm cấp cứu.

Làm rõ vụ giám đốc bị người dân 'tố' thuê vệ sĩ đánh người tại trụ sở - ảnh 1

Cơ thể bà Hương có một số vết bầm sau khi xảy ra vụ việc với vệ sĩ ẢNH: LÂM VIÊN

Ngày 24.2, trao đổi với PV, ông Đạt cho rằng khoảng 9 giờ 30 ngày 2.2 bà Hương đến trụ sở CNVPĐKĐĐ Bảo Lâm la ó nên bị vệ sĩ đẩy ra, khi ra tới cổng bà Hương bị té. Công an TT.Lộc Thắng đã đến ghi nhận vụ việc. Ông Đạt cho biết mới hợp đồng với công ty vệ sĩ H.L (ở TP.Bảo Lộc) cử vệ sĩ Thảo túc trực bảo vệ trụ sở làm việc.

Làm rõ vụ giám đốc bị người dân 'tố' thuê vệ sĩ đánh người tại trụ sở - ảnh 2

Vệ sĩ Nguyễn Đình Thảo kể lại việc ẩu đả với bà Hương sáng 2.2.2021 ẢNH: LÂM VIÊN

Còn vệ sĩ Nguyễn Đình Thảo cho biết ông có kéo nhau với và Hương khiến bà Hương vấp té, chứ không đánh đập; sau đó cùng 1 người dân kéo bà Hương ra khỏi cổng cơ quan. Ông Thảo cho biết Công an TT.Lộc Thắng có chở bà Hương đến Trung tâm y tế Bảo Lâm kiểm tra sức khỏe .

Bà Hương cho biết sau đến Trung tâm y tế Bảo Lâm bà có triệu chứng chóng mặt, tức ngực, khó thở nhưng vì công việc phải xin về nhà trình báo vụ việc đến các cơ quan chức năng. Sau đó ngày 9.2 bà Hương phải nhập viện do đau đầu, bị ói, tức ngực…

Làm rõ vụ giám đốc bị người dân 'tố' thuê vệ sĩ đánh người tại trụ sở - ảnh 3

Đơn thuốc bác sĩ cấp cho bà Hương ngày 9.2 ẢNH: LÂM VIÊN

Theo Đơn thuốc của bác sĩ bệnh viện kê cho bà Hương ngày 9.2 ghi “Đa chấn thương do bị đánh”. Còn giấy ra viện của Bệnh viện 2 Lâm Đồng, ghi bà Hương nhập viện từ ngày 9.2 đến 17.2 ra viện. Chẩn đoán “chấn thương nông ở đầu và tổn thương lồng ngực”.

Ngày 26.2, Thanh tra Sở TN-MT Lâm Đồng cho biết CNVPĐKĐĐ Bảo Lâm có quyền thuê bảo vệ hoặc hợp đồng với công ty vệ sĩ cử vệ sĩ để bảo vệ an ninh trật tự tại trụ sở làm việc. Thanh tra sẽ làm rõ sự việc bà Hương phản ánh.

Làm rõ vụ giám đốc bị người dân 'tố' thuê vệ sĩ đánh người tại trụ sở - ảnh 4

Công văn của Ban Nội chính tỉnh Lâm Đồng gửi Công an H.Bảo Lâm về vụ việc tố cáo ông Đạt ẢNH: LÂM VIÊN

Ông Nguyễn Đăng Anh cho biết: “Hiện công an huyện tiếp nhận vụ việc đưa vào tin báo để giải quyết theo đúng quy định, vụ việc được Viện KSND huyện giám sát từ đầu”. Cũng theo ông Anh, Công an H.Bảo Lâm đã làm việc với bà Hương và một số nhân chứng.

Hiện đang giao cho Đội Cảnh sát hình sự tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra làm rõ đơn tố cáo ông Đạt thuê vệ sĩ đánh người, việc có khởi tố vụ án hay không còn phải xem xét; khi có kết luận sẽ báo cáo các cơ quan chuyển đơn tố cáo.

Đang tải...
Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Đắk Lắk: Sầu riêng rớt giá kỷ lục

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Thực hư Hồng Vân bị tước danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Bệnh nhân tử vong vì dịch COVID-19 đã vượt lên 4 con số

Chú rể 20 tuổi kết hôn với 2 người cùng một lúc, thân phận của các cô dâu gây thêm chú ý

Chú rể 20 tuổi kết hôn với 2 người cùng một lúc, thân phận của các cô dâu gây thêm chú ý

TIN MỚI