Lâm Đồng: Khởi tố nghi phạm trộm 108 két sắt

Chiều 30/9, Công an huyện Di Linh đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Trịnh (SN 1982) trú tại thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tạm trú tại ngã ba Phi Nôm, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng và Mã Văn Say (SN 1955) trú tại tổ 48, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng về hành vi trộm cắp tài sản.

>> Lâm Đồng: Tiết lộ ngón nghề của 2 siêu trộm khai đục 88 két sắt

lam-dong-khoi-to-nghi-pham-trom-108-ket-sat

Dụng cụ dùng để trộm két sắt của Trần Văn Trịnh

Trước đó, sau nhiều ngày lập án đấu tranh, ngày 24/9, Công an Lâm Đồng đã phá án, bắt khẩn cấp 2 nghi phạm Trịnh và Say. Trịnh được xác định là nghi phạm chính, trực tiếp thực hiện hàng loạt vụ trộm két sắt tại các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đơn Dương và Di Linh.

Bước đầu Trịnh khai nhận, từ năm 2015 đến nay đã thực hiện 108 vụ cạy cửa đột nhập vào nhà dân đục phá két sắt để lấy tài sản là tiền, vàng với giá trị khoảng trên 2 tỷ đồng, trong đó nhiều nhất là tại huyện Lâm Hà 51 vụ, Di Linh 41 vụ.

Thời gian Trịnh gây án là vào khoảng từ 8 đến 10 giờ và từ 14 đến 16 giờ hàng ngày và lựa chọn những nhà dân nằm sâu trong khu dân cư, có vườn cà phê sau nhà che chắn để trộm cắp. Trịnh đột nhập vào nhà bằng đường cửa sau, cửa sổ rồi dùng tấm chăn lót rồi lật úp chiếc két sắt, phá bung phần lưng két sắt bằng các dụng cụ đục, dao, kéo để lấy tài sản. Có ngày Trịnh gây ra đến 3, 4 vụ.

Thời gian đầu Trịnh thuê một người tên Nguyên chạy xe ôm chở đi gân án, sau này Nguyên bị ốm nên Trịnh đã thuê ông Say chuyên chở đi trộm. Mỗi lần như vậy Trịnh trả cho người xe ôm từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng. Trịnh thuê ông Say chở đến địa điểm gây án, vào vườn cà phê thay quần áo, mang bao tay, khẩu trang, cầm theo dụng cụ là xà beng (loại ngắn), kìm, kéo, trộm xong sẽ thay lại bộ quần áo khác rồi gọi xe ông Say đến chở về. Trịnh chỉ lấy tiền, vàng, các loại giấy tờ khác để nguyên. Gặp gia đình nào có gắn camera giám sát, Trịnh lấy luôn đầu thu mang đi tiêu hủy.

Được biết Trịnh là đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp, toàn bộ tiền vàng lấy được Trịnh nướng vào các sòng bạc tại Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk.

Vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh mở rộng điều tra và nhiều khả năng số vụ trộm két sắt không dừng lại ở cón số 108 vụ.

Đang tải...
6 ca nhiễm nCoV cùng có mặt tại đám tang

6 ca nhiễm nCoV cùng có mặt tại đám tang

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bên trong khu dân cư có gia đình 7 người nhiễm COVID-19

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

TIN MỚI

9X giấu ma túy trong băng vệ sinh

9X giấu ma túy trong băng vệ sinh

Nam khai mua 10 viên ma túy tổng hợp dạng 'kẹo' của một người không quen biết với giá 4 triệu đồng rồi giấu kỹ...