Lâm Đồng: Khánh thành trung tâm xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng 1/12/2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Bảo Lộc đã tổ chức khánh thành Trung tâm xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam. Đây là trung tâm đầu tiên trên địa bàn tỉnh và là trung tâm thứ 4 trong cả nước thực hiện chức năng xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam.

lam-dong-khanh-thanh-trung-tam-xong-hoi-giai-doc-cho-nan-nhan-chat-doc-da-cam

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cùng lãnh đạo tỉnh, TP Bảo Lộc và Hội Nạn nhân chất độc da cam cắt băng khánh thành Trung tâm

Trung tâm được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 500 m2 tại thôn 1 (xã Đam Bri, TP Bảo Lộc), chủ yếu từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trung tâm có 2 phòng xông hơi, 3 phòng lưu trú, 2 phòng cho cán bộ quản lý và đội ngũ y bác sỹ. Sau khi khánh thành, Trung tâm sẽ xông hơi giải độc cho 20 nạn nhân chất độc da cam đầu tiên. Sau đó, sẽ tiến hành liên tục hàng tháng với số lượng 20 người cho mỗi chu trình 21 ngày. Bình quân mỗi năm sẽ có 200 nạn nhân chất độc da cam được xông hơi giải độc. Về lâu dài, Trung tâm sẽ mở rộng xông hơi giải độc cho các đối tượng nhiễm độc khác.

Phương pháp xông hơi giải độc được thực hiện trên nguyên lý giải độc qua đường tiết mồ hôi, tiêu hóa, tiết niệu… Theo phương pháp này, nạn nhân chất độc da cam được cho uống vitamin hàm lượng cao, sau đó luyện tập, vận động mạnh và xông hơi để đào thải các chất độc tích lũy bền vững trong các mô mỡ của cơ thể ra ngoài.

Phương pháp này đã áp dụng có hiệu quả tại nhiều nơi trong nước và trên thế giới. Được biết, hiện toàn TP Bảo Lộc có hơn 400 nạn nhân chất độc da cam; trong đó, có 166 nạn nhân thuộc thế hệ thứ 2 và 85 nạn nhân thuộc thế hệ thứ 3.

Đến dự và chúc mừng Trung tâm, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, đã ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội Nạn nhân chất độc da cam Bảo Lộc trong việc thực hiện các chương trình, chính sách hữu ích cho nạn nhân chất độc da cam. Đồng chí cho rằng Trung tâm là công trình có ý nghĩa, góp phần rất tích cực vào việc chăm sóc, phục hồi chứ năng nhằm xoa dịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ để Trung tâm hoạt động ngày càng hiệu quả.

Tại lễ khánh thành Trung tâm, các tổ chức, đoàn thể và các nhà hảo tâm đã tiếp tục ủng hộ cho Trung tâm số tiền hơn 250 triệu đồng để duy trì các hoạt động.

Đang tải...
Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Giá tiêu hôm nay 26/11: Đồng loạt tăng, nông dân trồng tiêu vẫn đứng ngồi không yên

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Chính thức chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

TIN MỚI