Lâm Đồng: Hơn 130 người nhập viện nghi ngộ độc – Ai phải chịu trách nhiệm?

Sau 3 ngày đưa mẫu bệnh phẩm và thức ăn đi giám định, xét nghiệm Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lâm Đồng sẽ có kết quả báo cáo cơ quan chức năng và xử lý theo quy định.

Liên quan đến vụ việc 136 người nhập viện nghi ngộ độc do dùng tiệc đám cưới tại gia đình bà bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) sáng 14.5, bác sĩ Lê Thành Quang – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết chỉ còn hai bệnh nhân ở lại để theo dõi sức khỏe, còn lại tất cả các bệnh nhân khác đã được xuất viện.

“Hiện nay đơn vị chúng tôi đang tổng hợp tất cả chi phí phục vụ việc cấp cứu, chữa bệnh cho các bệnh nhân. Sau đó, nếu cơ sở nấu ăn Hoàng Vy có sai phạm trong vệ sinh, an toàn thực phẩm, cung cấp thức ăn không đảm bảo cho đám cưới thì chủ cơ sở này sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả phần viện phí này. Ngược lại nếu cơ sở này không sai phạm thì trung tâm sẽ có chính sách đối với phần viện phí này”, bác sĩ Quang thông tin.

Chủ cơ sở nấu ăn Hoàng Vy sẽ phải chi trả phần viện phí nếu có sai phạm trong việc cung cấp thực phẩm.

Chính vì vậy, để biết chính xác cơ sở nấu ăn Hoàng Vy (Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) có sai phạm trong việc cung cấp thực phẩm hay không thì cần phải đợi kết quả giám định, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, thức ăn của các cơ quan chức năng.

Thông tin về vấn đề này, ông Bùi Văn Độ – Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Để có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm thì phải 3 ngày sau mới có, tức khoảng thứ 6, ngày 17.5. Khi có kết quả thì mới xác định được nguyên nhân của vụ ngộ độc từ đâu và cá nhân, tổ chức nào phải chịu trách nhiệm”.

Trước đó Dân Việt đã thông tin, chiều tối 12.5, nhiều người sau khi dùng tiệc đám cưới tại gia đình bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) đã có những biểu hiện nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài. Ngay sau đó, những người bị ngộ độc đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu.

Hiện tại, các bệnh nhân đã được xuất viện và chỉ còn 2 bệnh nhân ở lại theo dõi.

Được biết, trong thực đơn của đám cưới có các món gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản. Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn món đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới.

Ngay sau đó, một đoàn liên ngành của tỉnh gồm đại diện Sở Y tế và Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan huyện Di Linh tiến hành lấy mẫu thức ăn, đồng thời làm việc với chủ cơ sở nấu ăn để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

Văn Long

Đang tải...
Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Phê chuẩn khởi tố Phó Bí thư Đảng ủy xã đánh bạc

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Thông tin liên quan đến chợ tạm Buôn Ma Thuột

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

Chủ garage ô tô tử vong do nổ lốp xe

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

‘Cà phê chòi’ nhộn nhịp: Chính quyền ở đâu?

TIN MỚI