Lâm Đồng: Hơn 117ha lúa, cà phê bị hạn hán cục bộ tại huyện Đam Rông

Đó là số liệu UBND huyện Đam Rông báo cáo với đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến làm việc tại Đam Rông để kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng chống hạn hán hôm 4/3.

Theo báo cáo của UBND huyện, thời gian qua, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, sửa chữa, nạo vét các công trình thủy lợi để phục vụ sản xuất cho bà con nông dân địa phương. Bên cạnh đó, cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động, tích cực chăm sóc cây trồng, vật nuôi gắn với việc thực hiện chống hạn. Đến nay, nông dân trên địa bàn đã gieo sạ xong vụ lúa đông – xuân và tưới nước đợt 2 cho diện tích cà phê. Đến thời điểm hiện tại, lưu lượng nước ở các khe suối trên địa bàn đang cạn kiệt, nước ở các đập dâng, hồ chứa xuống thấp, nhất là những công trình thủy lợi tạm. Do đó, đã dẫn đến một số diện tích lúa vụ đông – xuân và cà phê của người dân bị hạn hán cục bộ với tổng diện tích khoảng 117ha.

lam-dong-hon-117ha-lua-ca-phe-bi-han-han-cuc-bo-tai-huyen-dam-rong

Đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh kiểm tra
công trình chống hạn trên địa bàn Đam Rông

Về công tác quản lý, bảo vệ rừng, từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện, xử lý 29 vụ vi phạm lâm luật. Trong đó có 15 vụ phá rừng, 3 vụ khai thác rừng trái phép, 3 vụ vận chuyển lâm sản trái phép và 8 vụ mua bán, cất giữ lâm sản trái phép. Trong mùa khô 2014 – 2015, trên địa bàn huyện Đam Rông cũng đã xẩy ra 5 vụ cháy rừng với diện tích rừng thiệt hại là khoảng 19ha. Mùa khô năm 2015 – 2016, trên địa bàn chưa xẩy ra vụ cháy rừng nào gây thiệt hại đến tài nguyên rừng. Năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, các ngành chức năng tại địa phương cũng đã giải tỏa hơn 58ha diện tích đất rừng bị lấn chiếm; trồng mới được 350ha rừng và kế hoạch năm 2016, Đam Rông sẽ trồng 1 ngàn hecta rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu trong thời gian tới, Đam Rông cần thực hiện một số nội dung như: tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong việc phòng chống cháy rừng; thu hút các doanh nghiệp có năng lực đầu tư trồng rừng trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến cáo, tuyên truyền để người dân chủ động phòng chống hạn hán; vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng để phù hợp với nguồn nước tưới tại địa phương; tổ chức nạo vét kênh mương thủy lợi, vận động người dân đào ao lấy nước tưới, phục vụ sản xuất… Dịp này, đoàn công tác của UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra một số công trình hồ, đập phòng chống hạn hán trên địa bàn.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI