Lâm Đồng hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 13 tấn vải thiều/ngày

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bưu điện tỉnh tiêu thụ vải thiều hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang.

Nhân viên Bưu điện Lâm Đồng kiểm tra vải thiều trước khi giao cho khách mua. Ảnh K. Phúc

Nhân viên Bưu điện Lâm Đồng kiểm tra vải thiều trước khi giao cho khách mua. Ảnh K. Phúc

Thông tin từ LĐLĐ tỉnh bắc Giang, bà con nông dân tỉnh này đang vào vụ thu hoạch vải thiều với diện tích hơn 28.000ha sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, ước tính sản lượng vải thiều của toàn tỉnh đạt khoảng 200.000 tấn. Tuy nhiên, thời điểm này, việc tiêu thụ vải thiều của bà con gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên rất cần sự chung tay, hỗ trợ tiêu thụ của các địa phương.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản vận động các doanh nghiệp mua vải thiều bổ sung vào suất ăn ca của công nhân lao động và vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quan tâm mua vải thiều thông qua các điểm bán của Bưu điện tỉnh để chia sẻ, hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang “kết nối nông sản, san sẻ yêu thương cùng nhau vượt qua đại dịch”.

Chủ trương này đã nhanh chóng được các cấp Công đoàn trong tỉnh triển khai thông qua các kênh thông tin như trang thông tin điện tử, chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, Zalo…và nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trong tỉnh.

Chỉ tính riêng ngày 17.6, Bưu điện các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận, hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ 438 thùng vải thiều (30kg/thùng), tổng trọng lượng 13.140kg.

Bà Phạm Thị Ngọc – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bưu điện tỉnh Lâm Đồng – cho biết, tại TP.Bảo Lộc, chỉ trong thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ, 2.340kg vải thiều được Bưu điện bán hết, tất cả được bán sỉ, vì thế, nhiều người dân khi nghe tin tìm đến để mua hỗ trợ nhưng đã hết. Cùng với TP.Bảo Lộc, các bưu điện địa phương khác trong tỉnh số lượng vải thiều tiếp nhận về cũng được cán bộ và nhân dân tiêu thụ hết ngay trong buổi sáng 17.6.

Bà Ngọc cũng cho biết thêm, với sự phối hợp của LĐLĐ tỉnh và Công đoàn các cấp đã hỗ trợ bưu điện thông tin kịp thời về lịch bán vải thiều ở từng địa phương, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục đặt thêm vải thiều của Bắc Giang để đảm bảo cung cấp đủ cho đoàn viên, CNVCLĐ và cho nhân dân địa phương trong những ngày tới.

Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Di Linh – bà Nguyễn Ngọc Dung – chia sẻ, hưởng ứng vận động của LĐLLĐ tỉnh, với tinh thần “người Việt Nam tự hào và ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Công đoàn cơ sở đã đặt mua ngay hơn 300kg vải thiều tặng cho đoàn viên, CNVCLĐ, cũng là để chung tay hỗ trợ bà con nông dân “một nắng hai sương” ở tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều đang chính vụ thu hoạch, cùng đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình “VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG”. Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 • Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:
 • Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 -024.392327
 • Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.
 • Chuyển tiền qua tài khoản:• STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.

  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.

  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Nội dung chuyển khoản:

  Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 • Hỗ trợ qua Ví Momo:Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

TIN MỚI