Lâm Đồng: Hẹn ước từ trong tù, 2 “đạo chích” trộm hàng loạt xe máy

Quen nhau trong tù, ra tù, hai nghi can hẹn nhau người trộm xe, người tìm mối tiêu thụ.

Sáng 11/4, công an TP Bảo Lộc đã dẫn giải các nghi can Đoàn Khuê (34 tuổi, trú tại thôn 11, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) và Võ Văn Mẫn (36 tuổi, trú tại xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, Long An) đến hiện trường để xác định địa điểm gây án.

1460457520-3974-1-108432

Dụng cụ Khuê dùng để phá khóa xe – Ảnh: báo Tuổi trẻ

Theo ANTV, cùng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, quen nhau trong tù, khi ra tù hai nghi can giao kèo, kẻ đi trộm xe còn người kia tìm mối tiêu thụ. Chỉ trong một thời gian ngắn, 2 nghi can đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe tay ga tại Bảo Lộc và TP.HCM.

Cụ thể, vào rạng sáng ngày 26/1 gia đình chị Phan Thị Bích Phượng, ở phường 1, TP Đà Lạt bị kẻ gian cạy cửa vào lấy trộm 2 xe máy tay ga.

Chỉ sau 1 ngày điều tra, ngày 27/1 Đoàn Khuê, đối tượng nghi vấn đã được triệu tập đến cơ quan Công an. Tại đây, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Khuê đã phải khai ra sự thật.

Từ lời khai của Khuê, ngày 2/2 đối tượng chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp của Khuê là Võ Văn Mẫn đã bị bắt khẩn cấp. Quá trình đấu tranh Khuê khai nhận quen Mẫn khi cả hai cùng chấp hành án tại trại giam Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Được biết, kể từ tháng 11/2015 đến ngày bị bắt Khuê đã gây ra 8 vụ trộm lấy được 9 chiếc xe máy có giá trị cao. Thủ đoạn của Khuê là lợi dụng sơ sở của chủ phương tiện khi để xe ở những nơi công cộng, công viên, bờ hồ và cả trong sân nhà, dùng đoản phá khóa từ, khóa cổ rồi lấy xe đưa đi tiêu thụ. Mẫn đã tiêu thụ cho Khuê 4 xe và theo lời khai của Mẫn thì chủ yếu hắn giữ lại để sử dụng vào việc làm phương tiện đi buôn thuốc lá lậu.

Ngay sau khi bắt khẩn cấp các đối tượng, Công an TP Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản.

Quá trình đấu tranh mở rộng vụ án, lực lượng Công an đã thu được 6 xe tang vật, số còn lại do Khuê đưa sang Campuchia tiêu thụ nên không thu hồi được.

Nhận định, với thủ đoạn gây án tinh vi và liều lĩnh lại có “kinh nghiệm” đối phó với lực lượng điều tra nên không loại trừ Khuê còn gây ra nhiều vụ trộm nữa. Vì thế Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án này.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

>> Đang ngồi học, quạt trần rơi khiến hai sinh viên bị thương

Đang tải...
Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Người mẫu nữ bị lộ ngực khi trình diễn ở Tuần lễ thời trang Việt Nam

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

TIN MỚI