Lâm Đồng: Hàng loạt quán nhậu sập bẫy “nhận đặt tiệc và trả tiền rượu giúp”

 Những kẻ lừa đảo dùng sim rác gọi điện thoại cho các quán nhậu đặt bàn tiệc. Sau đó, bọn chúng cho người đến giao rượu tại những quán nhậu đã đặt bàn và “nhờ” chủ quán trả tiền rượu giúp. Sau khi giao rượu và lấy tiền, thì số điện thoại người gọi đặt bàn tiệc cũng mất liên lạc. Với thủ đoạn này, các đối tượng lừa đảo đã khiến nhiều quán nhậu trên địa bàn TP Bảo Lộc sập “bẫy” mất tiền oan.

6 chai rượu bị lừa đang được một chủ quán nhậu lưu giữ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời gian gần đây, trên địa bàn TP Bảo Lộc xuất hiện một nhóm đối tượng (nam và nữ) cùng thực hiện hành vi lừa đảo hòng trục lợi bất chính. Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng để lừa đảo được chúng tính toán, sắp đặt hết sức tinh vi. Con mồi mà chúng hướng tới để lừa đảo là các quán nhậu trên địa bàn.

Theo phản ánh của các quán nhậu đã sập “bẫy”, ban đầu các đối tượng nam dùng số điện thoại di động gọi điện thoại cho quán để đặt trước bàn tiệc. Lúc gọi điện đặt bàn, các đối tượng không quên hỏi về không gian tổ chức tiệc nhậu và các món ăn. Để đánh vào tâm lý các quán nhậu, những bàn tiệc mà nhóm đối tượng gọi đặt trước có giá trị từ 8 – 12 triệu đồng.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ đặt bàn, các đối tượng tiếp tục gọi điện hoặc nhắn tin qua zalo cho quán nhờ nhận giúp rượu đã đặt từ nơi khác. Sau khi được chủ quán nhận lời, bọn chúng cho 1 người phụ nữ (đóng vai nữ tiếp viên ship rượu) tới giao hàng và nhận tiền. Giao rượu nhận tiền xong, phía người đặt tiệc nhậu cũng hủy luôn “kèo” nhậu đã đặt.

Khi chủ quán nhậu gọi lại số điện thoại đặt bàn nhậu thì số máy không thể liên lạc hoặc có chăng thì người khác bắt máy và nói “xin lỗi anh, chị nhầm máy”. Vì thế, ngoài việc mất tiền nhận giúp rượu, các chủ quán nhậu còn phải “ngậm trái đắng” bị thiệt hại nặng do dư thức ăn mà các thực khách đã đặt trước.

Anh T, chủ một quán nhậu trên địa bàn TP Bảo Lộc, phản ánh: “Từ trước đến nay, quán tôi thường xuyên nhận bàn khách đặt trước. Trước giờ, khách đặt bàn tại quán tôi rất uy tín và chúng tôi phục vụ cũng rất chu đáo. Có lẽ những kẻ lừa đảo đã nắm được điều này, nên tôi đã bị chúng lừa gây thiệt hại gần 15 triệu đồng” – anh T cho biết.

Theo anh T, trưa ngày 20/9, có thực khách gọi điện đến quán anh đặt đủ thứ món cho 20 người dùng. Sau khi quán anh nhận và chuẩn bị xong thức ăn, thì họ tiếp tục gọi nói có người đến giao rượu nhờ quán nhận và thanh toán giúp. Sau đó có 1 phụ nữ mang đến 6 chai rượu giao cho người đặt bàn. Vì tin tưởng khách nên anh T đã đồng ý trả tiền và nhận rượu giúp khách. “Ai ngờ, đây chính là cái “bẫy” do những kẻ lừa đảo giăng ra khiến tôi không thể ngờ tới. Quán tôi bị thiệt hại hơn 10 triệu đồng tiền mua thức ăn và còn mất oan hơn 4 triệu đồng tiền trả giúp 6 chai rượu cho những kẻ lừa đảo” – anh T bức xúc.

Hình ảnh 1 trong những đối tượng giao rượu được camera tại 1 quán nhậu trên địa bàn TP Bảo Lộc ghi lại

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với thủ đoạn tương tự, ngoài anh T thì có ít nhất 3 quán nhậu khác trên địa bàn TP Bảo Lộc đã sập “bẫy” mất oan tiền mua rượu giúp những kẻ lừa đảo. Giá trị số tiền các quán nhậu bị lừa nhận giúp rượu giao động từ 4 – 4,5 triệu đồng/quán. Ngoài ra, các quán nhậu còn bị dư thức ăn, gây thiệt hại từ 8 – 12 triệu đồng.

Chị V, phản ánh: “Họ gọi cho tôi đặt tiệc, toàn những món đắt tiền. Ngoài những món có tại quán, thì còn có nhiều món không có sẵn buộc tôi phải mua thêm để chế biến theo yêu cầu của họ. Khi tôi báo lại đã làm xong những món mà họ yêu cầu, thì những kẻ này nói sẽ có người mang rượu tới giao và nhờ tôi trả tiền giúp. Khi tôi nghi ngờ và nói không đủ tiền nhận rượu thì họ lập tức đổi giọng và hủy luôn bàn tiệc đã đặt”.

Sau khi sập “bẫy” những kẻ lừa đảo, các quán nhậu đã có đơn trình báo cơ quan công an TP Bảo Lộc. Đại diện Công an TP Bảo Lộc, xác nhận: “Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ các chủ quán nhậu, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. Điều tra ban đầu, đơn vị đã xác định và triệu tập 1 đối tượng liên quan lên làm việc. Theo lời khai của người này, thì những chai rượu giao cho quán nhậu chỉ có giá từ 180 – 200 ngàn đồng/chai. Nhưng khi giao, người này kê lên có giá bán từ 400 ngàn đồng đến 1,1 triệu đồng/chai”.

Hiện tại, Công an Bảo Lộc đang tiếp tục xác minh để làm rõ những hành vi, động cơ của người giao rượu và những người liên quan; đồng thời, sẽ điều tra làm rõ nguồn gốc của những chai rượu mà các đối tượng đã giao cho các quán nhậu để xử lý theo quy định.

Đang tải...
Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Cướp táo tợn: Một nữ bác sĩ bị xiết cổ, trói trên giường

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Thanh niên vừa cưới vợ được ít ngày, bị container lấn làn cán chết

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón kém chất lượng của doanh nghiệp

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

Tai nạn hy hữu ở Đà Lạt: Tử vong vì bị xe đẩy hàng siêu thị tông trúng

TIN MỚI