Lâm Đồng: Hai bóng hồng cùng hơn 1.000 chàng trai nhập ngũ

Hai cô gái Trúc Sơn và Thanh Thủy cùng hơn 1.000 nam thanh niên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lên đường nhập ngũ. Không khí giao nhận quân trang trọng, xen lẫn sự bồi hồi xúc động.

Bóng hồng cao nguyên Lâm Đồng thời khắc nhập ngũ

Hôm nay (ngày 12/2), 12 huyện, thành trong toàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020 rất trang trọng nhưng cũng nhanh gọn để phòng ngừa COVID-19.

Toàn tỉnh Lâm Đồng có 1.102 tân binh (chính thức 1.052 và dự phòng 50 thanh niên) lên đường làm nhiệm vụ tại các đơn vị như Lữ đoàn CB293 (Bộ Tư lệnh Công binh), Học viện Lục quân (Bộ Quốc Phòng) và các Sư đoàn, Lữ đoàn thuộc Quân khu 7.

Trong số tân binh nhập ngũ đợt này có 56 thanh niên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học, chiếm 5,1% và 30 đảng viên, đạt 2,9%; đặc biệt có 2 cô gái xinh đẹp đã tốt nghiệp đại học.

Nguyễn Trúc Sơn (24 tuổi, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà) đã tốt nghiệp Đại học Kiểm sát Hà Nội niên khóa 2015-2019. Thời sinh viên, từng tham gia trong BCH Đoàn trường và là Bí thư chi Đoàn lớp nên ở cô gái này toát lên sự mạnh mẽ và tự tin.

“Biết rằng môi trường quân đội là thử thách lớn, gắn với thao trường, học tập, huấn luyện và kỷ luật nghiêm nhưng em vẫn cảm thấy háo hức và đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mình. Càng hạnh phúc hơn khi em đã tiếp nối bố khoác lên mình màu xanh áo lính”, Trúc Sơn tâm sự.

Bố của Trúc Sơn là Thượng tá Nguyễn Văn Quang (Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy quân sự tỉnh Lâm Đồng) đã có 30 năm cống hiến trong quân đội, nay cũng bồi hồi xúc động. Thượng tá chia sẻ trước đây từng mong muốn con mình sẽ đứng trong hàng ngũ quân đội, nay thì điều đó đã trở thành sự thật. Con gái giờ đã trở thành đồng chí, một niềm vui khó tả.

Hai bố con Trúc Sơn giờ phút chia tay

Nữ tân binh còn lại là Trần Thị Thanh Thủy (thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng) có vẻ rụt rè hơn Trúc Sơn. Thủy vốn là cử nhân quản trị du lịch của Đại học Đà Lạt. Sau khi ra trường, cô hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tại Đà Lạt.

Khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, Thủy vừa mừng vừa lo. May mắn là cô được người thân trong gia đình hết lòng ủng hộ, động viên. “Chúng ta sẽ rất tự hào về con”, ông nội nhắn nhủ với cô cháu gái.

“Khi rời quê nhà lên Đà Lạt học đại học, em ở trọ trong nhà của một cán bộ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh. Từ đó em càng nể trọng các sĩ quan quân đội và yêu màu xanh áo lính. Em sẽ cố gắng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để có thể được cống hiến lâu dài trong môi trường quân đội”, Thủy thổ lộ.

Thanh Thủy xúc động khi mặc áo lính.

Đang tải...
Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Bộ Y tế: Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 do sốc phản vệ

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Đắk Lắk: Ông Nguyễn Đình Trung giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Cháy nhà ở Sài Gòn, 8 người chết

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

Lộ nguyên nhân 8 người chết thương tâm trong đám cháy ở TPHCM

TIN MỚI