Lâm Đồng: Giả danh khách hàng “sộp” để lừa đảo

Chiều 2/6, Công an xã Đại Lào cho biết, đơn vị đã nhận được bản tường trình của 1 chủ cửa hàng chuyên bán nông cụ trên địa bàn bị một đối tượng lạ mặt lừa lấy đi nhiều nông cụ như xà bách và cuốc. Hiện, Công an xã Đại Lào đang hoàn thiện hồ sơ để trình Công an TP. Bảo Lộc xem xét, vào cuộc điều tra truy bắt đối tượng.

Vào sáng cùng ngày, một phụ nữ lạ mặt (chưa rõ danh tính, khoảng 40 tuổi) điều khiển xe máy BKS: 49V8 – 0431 vào cửa hàng bán nông cụ của chị Kiều Thị Hải (ngụ tại xóm 3, thôn 2, xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc) hỏi mua 20 cái xà bách cả lưỡi và cán. Thấy vậy, chị Hải đã vào kiểm đếm hàng để bán cho người khách lạ mặt nhưng không đủ. Chị Hải kể: “Sau khi tôi trả lời không đủ hàng, người phụ nữ lạ mặt này quay qua hỏi mua nhiều loại nông cụ khác, bao gồm 13 xà bách các loại và 10 cái cuốc ba răng, với tổng trị giá hơn 2,5 triệu đồng. Sau đó, người phụ nữ này bảo với tôi, chị chở lưỡi xà bách và cuốc về trước, em chuẩn bị cán chở tới điểm thu mua cà phê Quốc Việt (tại thôn Ánh Mai 3, xã Lộc Châu) giao rồi chị gửi tiền luôn. Nói xong, người phụ nữ này đọc cho tôi số điện thoại và bảo tới nơi thì gọi chị sẽ ra lấy. Vì biết điểm thu mua cà phê Quốc Việt, nên tôi đồng ý và không chút nghi ngờ nào. Khoảng 15 phút sau, tôi chở cán xà bách, cuốc tới nơi và gọi điện thì thấy một người đàn ông bắt máy và nói bị nhầm rồi cúp máy. Thấy vậy, tôi vào điểm thu mua cà phê Quốc Việt hỏi thì mới biết mình đã bị lừa. Khi biết mình bị lừa, tôi đã làm bản tường trình vụ việc và gửi tới Công an xã Đại Lào để vào cuộc điều, tra truy bắt kẻ lừa đảo”.

Cũng theo chị Hải, trước đó, vào chiều 1/6, đối tượng này đã tới cửa hàng của chị hỏi mua 2 cái xà bách và trả tiền đầy đủ. Sau đó, kẻ lừa đảo này lấy 1 cái xà bách mang về và gửi lại cửa hàng của chị 1 cái.

Trong thời gian qua, cũng với chiêu trò “nhà ngay đây” và cho số điện thoại để liên lạc, kẻ lừa đảo đã khiến nhiều chủ tiệm tạp hóa, cửa hàng điện gia dụng, nông cụ… ở TP. Bảo Lộc sập bẫy. Hiện, vụ việc đang gây nhiều bức xúc và căm phẫn trong dư luận. Trước thực trạng trên, các ngành chức năng cần vào cuộc điều tra, truy bắt kẻ lừa đảo để đưa ra ánh sáng; đồng thời, cần có những biện pháp tuyên truyền để người dân nắm bắt và phòng tránh.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Người đàn ông ở TP.HCM quay lén đồng nghiệp nữ suốt 3 tháng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

TIN MỚI

Sắp truy thu thuế YouTuber

Sắp truy thu thuế YouTuber

Tổng cục Thuế khẳng định cá nhân có hoạt động kinh doanh dù trên nền tảng thương mại điện tử, nền tảng số...