Lâm Đồng: Gần 100 cây cà phê bị kẻ xấu chặt hạ trong đêm

Sau một đêm, vườn cà phê của gia đình anh Vũ Xuân Hải (Thôn 7, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh) đã bị kẻ gian chặt hạ lìa gốc nằm ngổn ngang gây thiệt hại nặng nề khiến gia đình không khỏi xót xa.

Chiều 26/12, Công an xã Đinh Trang Hòa cho biết, đang phối hợp cùng Công an huyện Di Linh tiến hành điều tra, truy xét đối tượng đã nhẫn tâm chặt hạ gần 100 cây cà phê của một hộ dân trên địa bàn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào sáng 25/12, anh Hải cùng vợ vào thăm vườn thì phát hiện vườn cà phê của gia đình bị kẻ xấu chặt hạ lìa gốc nằm ngổn ngang khắp nơi. Ngay sau đó, anh Hải đã trình báo vụ việc tới chính quyền địa phương và Công an xã Hòa Ninh.

Anh Hải xót xa khi phát hiện vườn cà phê bị kẻ xấu chặt hạ

Nhận được tin báo, Công an xã Hòa Ninh và Công an huyện Di Linh đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện và kiểm đếm số cà phê bị chặt hạ. Qua khám nghiệm cho thấy, tổng cộng có 85 cây cà phê (3 năm tuổi) đang cho thu hoạch trái bói bị kẻ gian chặt hạ, với diện tích gần 1 sào, gây thiệt hại ước tính khoảng 20 triệu đồng.

Theo anh Vũ Xuân Hải, từ trước đến nay, gia đình anh luôn sống hòa đồng với bà con hàng xóm và không hề có mâu thuẫn với ai. Vườn cà phê của gia đình anh vừa bị kẻ xấu chặt hạ 85 cây có tổng diện tích 1 ha, được gia đình trồng cà phê hơn 20 năm nay không xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn gì với ai.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

Gia Lai: Bi kịch sau cuộc nhậu

TIN MỚI