Lâm Đồng: Định vị 9 cung đường săn hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Những ngày tháng 10, một Đà Lạt đầy sức sống với sắc vàng rực rỡ của dã quỳ đã bao phủ kín những triền đồi.

Ảnh: Phamythu, socsinsin.

Dã quỳ là một loài hoa dại đẹp nổi tiếng. Loài hoa này bạn có thể bắt gặp ở Tây Nguyên hay vùng núi phía Bắc nhưng có lẽ nó chỉ đẹp nhất khi thuộc về Đà Lạt. Cứ đến tháng 10, tháng 11, dã quỳ lại đem theo sắc vàng sưởi ấm những ngày mưa ẩm ướt của phố núi. Những cung đường đèo chênh vênh được khoác một tấm áo mới, rực sáng cả một khoảng trời.

Ảnh: Nguyễn Thế Vinh.

Dã quỳ là một loại hoa thuộc họ cúc có nguồn gốc từ Mexico được người Pháp mang về trồng tại Đà Lạt đầu tiên. Loài hoa này thường mọc thành bụi cao từ 2-3m, khi bung nở tạo thành một một chiếc thảm hoa khổng lồ. Bạn chỉ cần đứng vào và tạo dáng là có nguyên một album ảnh chất lượng. Năm 2015, dã quỳ đã trở thành biểu tượng chính của lễ hội hoa Đà Lạt.

Ảnh: Marinepoyy, im.phuongg.

Ở Đà Lạt, khi sắc vàng của dã quỳ đến là báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng 9-10h hoặc từ 3-5h chiều. Để đắm chìm trong sắc vàng của dã quỳ, bạn nên di chuyển bằng xe máy để có thể len lỏi khắp các sườn đồi, ngõ nhỏ ngắm dã quỳ khoe sắc đua hương.

Ảnh: Yenttran, ___toan___.

Tùy theo thời gian, mục đích chuyến đi hay kết hợp các địa điểm du lịch, bạn có thể lựa chọn các cung đường “săn” hoa phù hợp. Một số cung đường các bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới: Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang; Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km; Cung đường Dinh 3 – Hồ Tuyền Lâm – Đường hầm Đất Sét; Cung đường đèo Prenn – Liên Khương (theo QL20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt.

Ảnh: Chu.chiuu__ thuycoi1403.

Các bạn có thể “dắt túi” thêm một số cung đường khác: Cung đường Đà Lạt – Cầu Đất – D’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra; Cung đường đi vào Thung Lũng Vàng; Cung đường QL20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh; Cung đường Tu Tra – Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm; Cung đường ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt (ĐH Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa, đường Phạm Hồng Thái bên cạnh Ga Đà Lạt,…).

Quỳnh Anh

Đang tải...
Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Chân dung kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở bãi đất trống gần nhà

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Lâm Đồng: Nhân viên tiệm cắt tóc sẵn sàng bán dâm tại chỗ

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

Đắk Nông: Thêm cháu bé tử vong do ăn phải bả chó giống kẹo mút

TIN MỚI