Lâm Đồng: Điều tra lại vụ án cặp vợ chồng lừa đảo tiền hụi hàng chục tỷ đồng

Tòa án nhân tối cao đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với các đối tượng Bùi Thị Mỹ Dung, sinh năm 1970 và Trần Văn Đẳng, sinh năm 1963 trú tại phường 9 thành phố Đà Lạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

>> Lâm Đồng: Chạy cảnh sát giao thông, nam thanh niên tử nạn

lam-dong-dieu-tra-lai-vu-an-cap-vo-chong-lua-dao-tien-hui-hang-chuc-ty-dong

Theo cáo trạng: Từ năm 2006 đến 2012 vợ chồng Dung – Đẳng cùng với con trai là Bùi Mỹ Quốc Huy đã huy động hàng chục người tham gia vào đường dây huê hụi, gây thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng rồi tẩu tán tài sản, bỏ trốn khỏi địa phương. Tại phiên sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng, hội đồng xét xử đã đưa ra mức án 16 năm tù giam đối với Bùi Thị Mỹ Dung và 5 năm tù giam Trần Văn Đẳng và buộc phải bồi thường trên 6 tỷ đồng chiếm đoạt. Không chấp nhận với bản án trên, các bị hại đã làm đơn kháng cáo lên Tòa án nhân dân tối cao. Trong phiên xét xử phúc thẩm sáng nay của Tòa án nhân dân tối cao: Bùi Thị Mỹ Dung và Trần Văn Đẳng còn quanh co chối cãi, không thành khẩn khai báo, đồng thời căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của nhân chứng và người bị hại đã được thẩm định trước tòa, xét thấy hành vi của vợ chồng Dung- Đẳng là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện sự coi thường pháp luật, gây thiêt hại về kinh tế đối với nhiều người trên địa bàn TP Đà Lạt. Tòa án nhân dân tối cáo đã tuyên bố hủy bản án sơ thẩm trước đó, trả hồ sơ về cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng yêu cầu làm rõ thêm tình tiết 43 dây huê với tổng cộng gần 50 tỷ đồng như theo đơn bị hại tố cáo. Ngoài ra cần làm rõ thêm trách nhiệm của Bùi Mỹ Quốc Huy là con trai của Bùi Thị Mỹ Dung cũng tham gia vào đường dây lừa đảo này nhưng hiện nay lại được tại ngoại và sống tại Ninh Thuận và khối tài sản nhà, đất mà Bùi Mỹ Quốc Huy đã đứng tên.

>> Lâm Đồng: Nông dân “bao vây” Dalat Milk đòi nợ 4 tỉ tiền sữa

>> Đà Lạt tràn lan “hơi thở của quỷ”

Đang tải...
Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Gặp nhau cuối năm 2020 bị chê, Xuân Bắc nói thẳng

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích An Khê : ‘Điều lạ là…’

Đắk Lắk: Công an đột kích vào sới bạc ngày mùng 3 Tết

Đắk Lắk: Công an đột kích vào sới bạc ngày mùng 3 Tết

Bắt nghi phạm sát hại cô gái, chôn xác bên suối mùng 1 Tết

Bắt nghi phạm sát hại cô gái, chôn xác bên suối mùng 1 Tết

TIN MỚI

Giai thoại vua săn voi Ama Kông

Giai thoại vua săn voi Ama Kông

Trong sự nghiệp của mình, ông Y Prung Êban, sinh năm 1910, tên thường gọi là Ama Kông săn và thuần dưỡng gần 300 con voi.