Lâm Đồng: Đi tìm “áo cam”, nhận 10 năm tù

Sáng 20/6, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phan Lục Sơn Long (SN 1994, ngụ Phường 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) và tuyên phạt 10 năm tù với tội danh “Giết người”.

lam-dong-di-tim-ao-cam-nhan-10-nam-tu

Bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 17 giờ, ngày 06/6/2015 Lê Hoài Bảo Lâm điều khiển xe gắn máy chở Phan Lục Sơn Long đi ngang quán cà phê số 126 Hai Bà Trưng, phường 6, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, thì thấy Nguyễn Bá Phú cùng một số người bạn đang uống cà phê tại đây.
Do có mâu thuẫn trước với đối tượng gọi là “Cu đỏ” và một người mặc áo cam không rõ danh tính thường đi chơi cùng nhóm của Phú, Long dừng xe gọi Phú ra ngoài hỏi: “Thằng áo cam hôm bữa là thằng nào”, Phú nói

“Không biết thì Long và Lâm bỏ đi. Khi đến đường La Sơn Phu Tử thì Long và Lâm bị đối tượng ‘Cu đỏ’ rượt chém, cả hai chạy thoát được. Trên đường đi Long nói với Lâm: “Về nhà lấy hàng ra chơi lại ‘Cu đỏ’. Lâm chở Long về nhà lấy một con dao dài khoảng 80cm, rồi chạy xe ra tìm ‘Cu đỏ’ nhưng không thấy.

Trên đường đi tìm thì thấy nhóm của Phú đang đi bộ, Long bảo Lâm dừng xe vào lề đường, Long xuống kéo Phú lên xe và hỏi “Nhà thằng áo cam ở đâu”, Phú nói “Không biết”. Sau đó Long nói “Mày đi với tao để kiếm nó”, Phú không chịu đi và nói không biết gì nên Long cầm dao chém một nhát vào đầu Phú.

Cùng lúc này Lâm dùng tay đẩy Phú và nói “Mày xuống xe đi” và nói với Long “Đừng chém nữa”, nhưng Long vẫn chém thêm một nhát vào cánh tay phải của Phú.

Lúc này Phú và những người bạn van xin Long, nhưng Long vẫn tiến tới chém thêm một nhát nữa vào đầu Phú. Bị chém nhát thứ 3 Phú gục xuống đường bất tỉnh. Thấy Phú gục ngã Long lên xe cho Lâm chở đi, còn Phú được những người bạn đưa đi bệnh viện. Tại bản kết luận của Trung tâm Pháp y tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: Nguyễn Bá Phú được xác định tỉ lệ thương tổn cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 19%.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Lục Sơn Long 10 năm tù giam về tội giết người.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Bắt vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Bắt vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TIN MỚI