Lâm Đồng: Dân mạng tìm kiếm 2 người đàn ông ngoại quốc vẽ bậy lên tường ở Đà Lạt

Hành vi thiếu ý thức của hai thanh niên ngoại quốc tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt đang khiến dân mạng Việt bức xúc.

Ngày 19/7, hình ảnh hai người đàn ông ngoại quốc vẽ bẩn lên tường ở khu vực chợ truyền thống Đà Lạt được đăng tải trên nhiều diễn đàn mạng.

Chia sẻ với Zing.vn , chị Nguyễn Thị Hoa (30 tuổi, một người dân ở Đà Lạt) cho biết chứng kiến 2 người đàn ông ngoại quốc đang lén lút vẽ bậy lên các tường nhà, lan can ngay sát chợ khoảng 5h sáng 18/7.

“Một người khá trẻ, mặc áo khoác đỏ còn trèo lên lan can nhà dân để tô vẽ lên tường. Khi bị tôi phát giác, hai người này vội huýt sáo gọi nhau, che kín mặt rồi nhanh chóng bỏ đi”, chị Hoa nói.

Chàng thanh niên ngoại quốc vẽ bậy lên bức tường Đà Lạt khiến dân mạng bức xúc. Ảnh chụp màn hình.

Người này cho biết tòa nhà gần chợ Đà Lạt là địa điểm nổi tiếng được nhiều khách du lịch yêu thích.

Bởi vậy, chính quyền địa phương và những người dân địa phương luôn giữ cho chúng được sạch sẽ, không được phép bôi vẽ bậy bạ.

Chị Hoa cho rằng 2 thanh niên ngoại quốc đang phá hoại cảnh quan du lịch của thành phố.

Ngay khi sự việc được đăng tải, cư dân mạng bức xúc lên tiếng vì hành vi thiếu ý thức trên.

Thậm chí, một vài người Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ câu chuyện này lên các nhóm về vẽ tranh đường phố để lên án hành động không đẹp của 2 thanh niên ngoại quốc.

Bên cạnh đó, không ít bạn trẻ cho rằng nên báo công an để tìm ra hai người đàn ông này, tránh việc họ có những hành động tương tự.

Thành viên Tu Nguyen bức xúc viết: “Thật đáng buồn khi những người nước ngoài mang danh nghệ thuật đường phố đến Việt Nam để bôi bẩn cảnh quan du lịch. Đây không phải yêu nghệ thuật mà là hành vi thiếu ý thức”.

Đồng tình với quan điểm trên Phương Anh gay gắt cho rằng thực trạng này đáng báo động. Hiện nay, rất dễ thấy những hình ảnh xấu xí này ở khắp nơi, đặt biệt là Đà Lạt. Theo cô, cơ quan quản lý của thành phố cần mạnh tay để dẹp bỏ và xử lý nghiêm khắc những hành vi phá hoại như vậy.

Một thanh niên ngoại quốc khác vẽ lên lan can cầu thang ở Đà Lạt. Ảnh chụp màn hình.

Bạn Nguyễn Nam (25 tuổi, họa sĩ tự do) chia sẻ: “Vẽ tranh đường phố thực sự là một môn nghệ thuật rất hay. Tuy nhiên những người nghệ sĩ chân chính họ vẫn luôn biết rằng, nơi nào có thể vẽ và được vẽ khi nào. Đối với trường hợp trên thật sự đáng lên án”.

Đây không phải lần đầu tiên, Đà Lạt bị vẽ bẩn bởi những vị khách du lịch thiếu ý thức.

Trước đó, ngày 26/2/2018, bức tường vàng tiệm bánh Cối xay gió nổi tiếng tại Đà Lạt bị vẽ bậy hình cá khổng lồ khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Theo đó, chỉ sau một đêm, địa điểm giới trẻ thường check-in khi đến Đà Lạt đã không còn nguyên vẹn. Hành động thiếu ý thức này bị lên án gay gắt trong cộng đồng mạng.

Kiều Trang

Đang tải...
Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

TIN MỚI