Lâm Đồng: Đại học Yersin Đà Lạt xin huỷ lô bằng tốt nghiệp bị in sai

Liên quan đến vụ hàng trăm sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt lo lắng về thông tin gây khó hiểu trên bằng tốt nghiệp, nhà trường vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo sự cố trên bằng tốt nghiệp năm 2016, đồng thời đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường hủy số lượng bằng đã in sai và cấp bổ sung phôi bằng mới để in lại cho những sinh viên vừa tốt nghiệp.

Lâm Đồng: Đại học Yersin Đà Lạt gặp sự cố trên bằng tốt nghiệp

Chiều tối 29/6, người phát ngôn của Trường ĐH Yersin Đà Lạt cho biết, nhà trường vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo sự cố trên bằng tốt nghiệp năm 2016. Đồng thời đơn vị cũng đã có đề nghị gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường hủy số lượng bằng đã in sai và cấp bổ sung phôi bằng mới để in lại cho những sinh viên tốt nghiệp ngày 24/6 vừa qua.

lam-dong-dai-hoc-yersin-da-lat-xin-huy-lo-bang-tot-nghiep-bi-in-sai

Bà Đoàn Thị Kim Dung – phó Phòng Đào tạo, Trường ĐH Yersin Đà Lạt giải thích cho phóng viên về sai sót không nên có của trường.

Trước đó, như Báo Lao Động đã đưa tin, sáng 24.6, trường Đại học Yersin Đà Lạt đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 147 sinh viên khóa 09, cao đẳng khóa 02 và Kiến trúc khóa 08 các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Điều dưỡng… Sau khi nhận bằng tốt nghiệp xong, các bạn sinh viên của trường khó hiểu về thông tin in trên bằng tốt nghiệp và đã có phán ánh đến nhà trường, yêu cầu phía nhà trường giải thích và có chỉnh sửa cho các sinh viên, một số sinh viên khoa kiến trúc có yêu cầu nhà trường cấp lại bằng mới…

Thông tin gây khó hiểu là số vào sổ cấp bằng là QĐTN103/QD-DYD 22/6/2016 nhưng lại có thêm thông tin bên cạnh 008/103/152DH 22/6/2013. Bà Đoàn Thị Kim Dung – phó Phòng đào tạo trường Đạ học Yersin Đà Lạt, đại diện cho Ban giám hiệu trường – cho biết, khi nhận được phản ánh của sinh viên, nhà trường đã tiếp thu và giải thích cụ thể. Theo đó, số liệu trên không gây ảnh hưởng đến bằng tốt nghiệp. Phần thông tin có thêm 008/103/152DH 22/6/2013 là số hiệu để kiểm tra thông tin của sinh viên. Tuy nhiên, khi in bằng, bộ phần in bằng tốt nghiệp của nhà trường đã có sai sót trong việc in thiếu, lẽ ra phải có chú thích để sinh viên dễ hiểu…

lam-dong-dai-hoc-yersin-da-lat-xin-huy-lo-bang-tot-nghiep-bi-in-sai

Thông tin gây hiểu nhầm trên bằng tốt nghiệp của tân cử nhân trường Đại học Yersin Đà Lạt.

Liên quan đến sự cố trên, nhà trường cam kết thu hồi và tiêu hủy theo đúng số lượng văn bằng đã bị in sai. Ông Phạm Bá Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Yersin Đà Lạt – cho biết, nhà trường sẽ căn cứ quyết định 103/QĐ-DYD, ngày 22-6-2016, về việc công nhận sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hệ chính quy, đợt xét tháng 6.2016 của Hiệu trưởng Trường ĐH Yersin Đà Lạt, nhà trường đã triển khai in ấn và cấp phát bằng cho sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, quá trình in ấn đã để xảy ra sơ xuất. Bà Đoàn Thị Kim Dung cho biết, vì nóng lòng in bằng và cấp ngay cho sinh viên sau khi tốt nghiệp nên đã để xảy ra sự cố trên.

Theo đó, nghành Kiến trúc sư 89 bằng; ngành Thiết kế nội thất 17 bằng; ngành Điều dưỡng 9 bằng; cao đẳng Điều dưỡng 23 bằng. Tổng cộng có 138 văn bằng tốt nghiệp có sai sót trên tổng số 147 bằng tốt nghiệp đã được trao cho các sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo.

Đang tải...
Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Đắk Lắk: Hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Công ty Lâm nghiệp… tiếp tục bị khởi tố, bắt giam

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Ngồi dưới gốc cây thì nghe thấy 'tiếng nuốt' trên đầu, người phụ nữ kinh sợ trước cảnh tượng bắt gặp

Khởi tố đối tượng dùng dao khống chế, cưỡng hiếp thiếu phụ sau đó cướp tài sản

Khởi tố đối tượng dùng dao khống chế, cưỡng hiếp thiếu phụ sau đó cướp tài sản

Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

Đắk Lắk: Cách ly một học sinh liên quan ca dương tính COVID-19

TIN MỚI