Lâm Đồng: Đà Lạt xử lý phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong vòng 2-16 giờ

Đây được xem là một trong những nỗ lực của TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) để cải cách thủ tục hành chính, tạo cầu nối giữa nhân dân, doanh nghiệp với chính quyền; đồng thời cụ thể hóa Đề án ‘Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh’ giai đoạn 2018-2020.

Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt Tôn Thiện San vừa ký quyết định ban hành “Quy chế tạm thời việc tiếp nhận, xửlý ý kiến phản ánh của nhân dân, tổ chức qua ứng dụng Đà Lạt trực tuyến”.

Giao diện ứng dụng “Đà Lạt trực tuyến” (Ảnh: VH)Có thể bạn quan tâm

Theo đó, ứng dụng “Đà Lạt trựctuyến” là kênh giao tiếp được UBND TP. Đà Lạt triển khai nhằm tạo điều kiện đểnhân dân, du khách, doanh nghiệp tiếp cận thông tin về quy hoạch, thủ tục hànhchính, dịch vụ du lịch…; đặc biệt là có thể liên hệ, phản ánh các vấn đề phátsinh cần được cơ quan chức năng giải quyết.

Ngươìdân và du khách có thể cài đặt ứng dụng bằng các cách: Quét mã QR;vào CH Play hoặc AppStore tìm kiếm với từ khóa “Đà Lạt trực tuyến”; hoặc truycập trực tiếp qua trang https://tructuyen.dalat.vn/.

Khi gửi phản ánh, kiến nghị đếncác cơ quan chức năng của thành phố thông qua ứng dụng “Đà Lạt trực tuyến”, nhândân, tổ chức cần sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, hình ảnh, âm thanh… Trườnghợp đăng ký nhận thông tin phản hồi cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về tên,địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử…

Các loại ý kiến, phản ánh, gồm:Thái độ, chất lượng phục vụ; quản lý trật tự xây dựng; trật tự đô thị; an ninhtrật tự; vệ sinh môi trường; an toàn giao thông; thuế; vệ sinh an toàn thực phẩm;những văn đề phát sinh trong cuộc sống có ảnh hưởng xấu đến quyền và lợi ích hợppháp của nhân dân, tổ chức hoặc của cộng đồng dân cư…

Quy trình tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân, doanh nghiệp về thái độ, chất lượng phục vụ (Ảnh: VH)

Về quy trình tiếp nhận, xử lý vàtrả lời ý kiến được quy định: Tất cả phòng ban, đơn vị trực thuộc UBND TP. Đà Lạt,UBND các phường, xã là đơn vị trực tiếp tiếp nhận thông tin và xử lý theo phạmvi quyền hạn.

Trong trường hợp không thuộc phạmvi quyền hạn thì chuyển tiếp toàn bộ nội dung thông tin về Văn phòng HĐND & UBNDTP. Đà Lạt chuyển tiếp nội dung đến đơn vị có thẩm quyên giải quyết hoặc báocáo, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố.

Theo quy chế này, thời hạn giảiquyết và xử lý thông tin phản ảnh và báo cáo kết quả sẽ được rút ngắn một cáchtối đa. Trong đó, đối với phản ánh thái độ, chất lượng phục vụ tại bộ phận tiếpnhận và trả kết quả tại Văn phòng HĐND & UBND thành phố và các phường, xã sẽđược giải quyết trong thời gian không quá 16 giờ làm việc.

Đối với các phản ánh, kiến nghịtheo lĩnh vực sẽ được xử lý trong vòng 2-16 giờ. Trong đó: Lĩnh vực An ninh trậttự, Trật tự xây dựng, Lấn chiếm lòng lề đường: Không quá 02 giờ; Giá cả thị trường,Văn hóa xã hội, Vệ sinh an toàn thực phẩm: Không quá 04 giờ; Vệ sinh môi trường:Không quá 16 giờ…

Quy trình tiếp nhận, xử lý phản ánh về văn hóa, mỹ quan đô thị (Ảnh: VH)

Quy chế này cũng quy định, trườnghợp ý kiến phản ánh chuyển đến không thuộc trách nhiệm giải quyết, phòng ban,đơn vị có trách nhiệm báo cáo và chuyển tiếp toàn bộ nội dung phản ánh về Vănphòng HĐND & UBND TP. Đà Lạt trong 02 giờ; trường hợp chưa thể giải quyết thìphải báo cáo nguyên nhân và dự kiến thời gian giải quyết.

Đây đượcxem là một trong những nỗ lực của TP. Đà Lạt nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạocầu nối giữa nhân dân, doanh nghiệp với chính quyền; đồng thời cụ thể hóa Đề án“Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2020.

VIÊN HỮU

Đang tải...
Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng

Thêm 21 ca mắc mới COVID-19, có 20 ca liên quan đến Đà Nẵng

Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa Tp. Buôn Ma Thuột

Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa Tp. Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

TIN MỚI

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê

Công an TP Hà Nội vừa triệu tập thêm 16 người có liên quan đến vụ Phú Lê cử đàn em hành hung hai phụ nữ là người...