Lâm Đồng: Cổng trời BaLi ảo ở Đà Lạt

Dạo này lượng khách tìm đến Đà Lạt rất đông, đa phần là giới trẻ thích chụp những tấm ảnh lung linh huyền ảo, và các điểm du lịch hoặc chỉ là một điểm cà-phê nhỏ nhưng biết tạo điểm nhấn ‘độc, lạ’, rồi nhờ mạng xã hội, người này đồn, người kia tung ảnh…

Dạo này lượng khách tìm đến Đà Lạt rất đông, đa phần là giới trẻ thích chụp những tấm ảnh lung linh huyền ảo, và các điểm du lịch hoặc chỉ là một điểm cà-phê nhỏ nhưng biết tạo điểm nhấn “độc, lạ”, rồi nhờ mạng xã hội, người này đồn, người kia tung ảnh…

Cứ thế mà ai đến Đà Lạt cũng đi tìm. Như Hoa Sơn Điền Trang ngoài “bàn tay Phật” lại tạo thêm “Trái tim lơ lửng”, và kết quả là dòng người kiên trì xếp hàng để được chụp một tấm ảnh ở hai điểm đó thật là vất vả. Và một điểm đang dậy sóng là cổng trời Bali.

Du khách được chụp ảnh với “Cổng trời Bali” ở Đà Lạt bằng cách này.

Vậy đó, những tấm ảnh ảo diệu với cổng trời Bali, Indonesia tại Đà Lạt đưa lên mạng khiến cho biết bao người muốn tới nơi chụp cho mình một tấm ảnh làm kỷ niệm.

Ừ, thì mình chụp tấm ảnh độc đáo cho bõ công tới Đà Lạt thì chẳng có gì gọi là sai phạm. Lên Đà Lạt, tôi cũng đi tìm Cổng trời Bali cho khỏi bị người khác hỏi: “Tới chưa?”.

Loay hoay gởi xe ngay bãi xe ở Khu du lịch cáp treo để qua hồ Tuyền Lâm. Anh bảo vệ chỉ là điểm cổng trời ở bên kia đường. Băng qua đường, theo con đường đất nhỏ xuống dốc, và thấy mô hình cổng trời Bali trong một diện tích chừng hơn 15m2 chật chội, nền phía sau là những mái nhà tôn.

Ủa, hồ nước mênh mông đâu? Mây vờn đâu và cây xanh phía sau đâu? Không có đâu nha. Loay hoay chụp không được thì có tiếng nhắc bên cạnh, đoán là chủ quán: “Anh dựng điện thoại đứng ngược lại, để sát mép cái bàn kính rồi chụp”.

Qua sát thấy một chiếc bàn kính thuộc loại bàn kính để trong phòng khách. Tới chiếc bàn kính, áp dụng cách chụp hình như được hướng dẫn, quả nhiên có một tấm ảnh rất lung linh, bên dưới là… hồ nước (ảo) mênh mông.

Sau tôi, cũng có rất nhiều người tìm đến, và dựng điện thoại lên chiếc bàn gương, chụp một tấm ảnh ảo cổng trời Bali bên dưới là hồ nước không có thật.

Đọc báo, mới biết cổng trời Bali thật cũng chụp ảnh ảo qua mặt kính. Phục tài anh chủ quán cà-phê đã áp dụng cách chụp hình.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Đang tải...
Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Tưởng ‘đại gia’ nên dẫn vào trường gà, ai dè… công an

Vụ tàu hỏa tông ôtô ở Quảng Ngãi: Nhân viên quên hạ gác chắn?

Vụ tàu hỏa tông ôtô ở Quảng Ngãi: Nhân viên quên hạ gác chắn?

Kon Tum: Xe khách lật trên quốc lộ, 19 người bị thương

Kon Tum: Xe khách lật trên quốc lộ, 19 người bị thương

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

TIN MỚI

Cứu điện mặt trời

Cứu điện mặt trời

Đầu tư ồ ạt vào điện mặt trời (ĐMT), gần đây lại ít được 'lên lưới' khiến nhiều nhà đầu tư đồng loạt...