Lâm Đồng chuẩn bị cho học sinh tham gia kỳ thi THPH Quốc gia 2019

Ngay sau khi thi xong học kỳ II, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng bắt đầu tăng tốc ôn thi cho học sinh lớp 12.

Năm nay, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng có 136 em học sinh lớp 12 sẽ thi THPT quốc gia. Để học sinh đạt kết quả tốt, nhà trường đã đẩy mạnh ôn tập cho học sinh bằng việc giải đề, cho học sinh làm các bài tập nâng cao. Được thầy, cô giáo rèn kỹ năng làm bài, chuẩn bị tốt tâm lý đã giúp các em học sinh tự tin hơn khi kỳ thi đang tới gần.

Em Cil K’Phang học sinh lớp 12E, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong thời gian ôn thi, các em được rèn thêm về kỹ năng viết, cách trình bày, thao tác bấm máy tính để có thể làm tốt cả bài thi tự luận và trắc nghiệm: “Qua đề thi thử, chúng em cũng hiểu một phần nào kiến thức, để ôn luyện kỹ lưỡng hơn. Chúng em rèn luyện được cho mình sự tự tin, cách phân bổ thời gian hợp lý, làm những câu dễ trước, còn câu khó để sau”.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Để ngăn chặn tiêu cực trong kỳ thi này, Bộ GD-ĐT đã đưa ra nhiều biện pháp điều chỉnh như: đặt camera giám sát, giao các trường đại học chủ trì… Theo em Ma Thị Hà học sinh lớp 12B, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng, quy định này giúp các em yên tâm hơn, vì nguy cơ gian lận sẽ được giảm đến mức thấp nhất.

“Chúng em thấy công bố mới của Bộ GD-ĐT rất công bằng với tất cả học sinh. Khi mà chấm thi dùng camera quan sát trong cả 24h, quá trình coi thi nghiêm ngặt, chặt chẽ”, em Hà nói.

Tương tự, công tác giúp học sinh ôn thi trung học phổ thông quốc gia tại Trường THPT Đức Trọng, huyện Đức Trọng cũng đang được tiến hành rất chu đáo. Theo thầy giáo Hoàng Văn Bắc – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ngay sau khi có kết quả về việc lựa chọn nguyện vọng của học sinh, trường đã tổ chức sắp xếp các lớp ôn thi, thi thử để các em học sinh làm quen với kỹ năng làm bài thi tốt nghiệp.

Hiện tại, nhà trường đang tích cực cho các em ôn tập lại kiến thức cơ bản và nâng cao dựa vào việc chọn bài thi khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội.

“Ngoài việc ôn luyện đại trà, nhà trường đã tổ chức 1 lớp phụ đạo thêm cho các em học sinh yếu. Nếu môn nào được 5 em trở lên thì tổ chức học tập trung, còn các môn mà các em đăng ký dưới 5 em thì nhà trường giao cho các tổ chuyên môn trao đổi với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn kèm riêng cho các em. Để các em nắm hình thức thi, cũng như cách làm bài thi đạt kết quả tốt nhất”, thầy Bắc cho biết.

Bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, cách thức xét tốt nghiệp THPT có sự thay đổi trong đó ưu tiên cho điểm thi là 7 phần, điểm học là 3 phần. Do đó, thời điểm này, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang tích cực cho thí sinh ôn luyện để đạt kết quả cao nhất: “Chúng tôi đã thành lập các tổ đến các trường làm việc với các tổ chuyên môn để tư vấn, định hướng cho các trường ôn tập cho các em. Do kết quả thi của các em mang tính quyết định, vì vậy chất lượng học tập của các em phải được đẩy lên hàng đầu. Không được ôn tập theo kiểu chống liệt hay là học tủ, học lệch và không được tự ý nâng điểm học của các cháu lên”./.

Đang tải...
Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

TIN MỚI

Hào quang Trump dần nhạt phai

Hào quang Trump dần nhạt phai

Những gì diễn ra tại lễ xá tội gà tây ở Nhà Trắng năm nay dường như khiến Trump nhận ra rằng ánh hào quang của...