Lâm Đồng: Chủ hụi tại xã Ninh Gia đã trình diện với công an

Sáng 18/7/2020, Công an huyện Đức Trọng cho biết, N.T.C.T (39 tuổi), trú thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, bỏ trốn sau khi vay nợ mười mấy tỷ đồng của người dân tại địa phương cùng chồng là ông Đ.V.H đã ra trình diện tại Công an huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. Cơ quan điều tra đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Chủ hụi N.T.C.T (39 tuổi), trú thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, bỏ trốn sau khi vay nợ mười mấy tỷ đồng của người dân tại địa phương. Các chủ nợ bức xúc lập bàn thờ, đặt xác chết giả trước nhà bà T. nhằm mục đích gây áp lực để đòi tiền.

Sự việc xảy ra trước đó, ngày 12/7, phát hiện gia đình bà T. đóng cửa nhà, bỏ đi đâu không rõ và khi gọi điện thoại cũng không liên lạc được, hàng chục người dân đã tụ tập trước nhà của bà T., căng lều bạt, băng rôn, đặt xác chết giả, đặt bàn thờ cúng bái, gây sức ép để đòi tiền nợ, gây mất trật tự nơi công cộng tại địa phương.

Bà con tụ tập trước nhà bàT. để đòi nợ

Khi có thông tin bà T. đang tạm ở nhà một người bà con, Công an huyện Đức Trọng đã vận động bà T. và chồng ra trình diện vào sáng 17/7. Khi làm việc, lấy lời khai và nhận đơn của hàng chục người dân, cơ quan điều tra bước đầu xác định bà T. là chủ hụi, cho vay đáo hạn ngân hàng và gom mua đất rẫy. Do không có khả năng thanh toán toàn bộ khoản nợ này nên bà T. và chồng bỏ đi nơi khác.

Trong số các chủ nợ có cả người già, người bán ve chai, khoảng 50 đến 60 người chơi huê hụi và giao tiền cho bà T. với tổng số tiền khoảng mười mấy tỷ đồng. Khi T. bỏ đi, nhiều gia đình cho bà T vay tiền, đã lâm vào cảnh điêu đứng, vợ chồng bất hòa, có người bị đuổi ra khỏi nhà. Thế nên họ uất ức tụ tập trước nhà bà T. gây náo loạn.

Công an huyện Đức Trọng cho biết, nếu xác định có dấu hiệu tội phạm hình sự, mức tiền vượt thẩm quyền điều tra, sẽ chuyển vụ việc đến Cơ quan điều tra cấp tỉnh. Đối với những trường hợp được xác định là quan hệ dân sự, công an sẽ hướng dẫn người dân làm đơn khởi kiện đến tòa án.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai các bên để làm rõ vụ việc, do đó người dân bình tỉnh, không nên gây mất trật tự nơi công cộng là vi phạm pháp luật.

PV

Đang tải...
Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

TIN MỚI

Bi kịch của Ronaldo

Bi kịch của Ronaldo

Dù giúp Juventus thắng 2-1 trước Lyon ở trận lượt về vào rạng sáng 8/8 (giờ Hà Nội), Ronaldo vẫn phải ngậm ngùi chia...