Lâm Đồng: Chiêu trò ma mãnh chiếm đoạt tài sản tại Đà Lạt

Xin ngồi nhờ xe đi được một đoạn, cụ bà tỏ ý muốn mượn tiền vào mua thuốc, lát về qua nhà rồi trả. Thế nhưng, khi cầm được tiền thì bà chuồn thẳng. Hai túi đồ bà để lại chỉ toàn là rác.

Cú lừa ngoạn mục của cụ bà tuổi 60

Chia sẻ sự việc mà chính mình là nạn nhân, bạn Nguyễn V (18 tuổi, ngụ Đà Lạt) kể lại. Sáng nay V chạy xe máy gần công viên Yersin (Đà Lạt) thì gặp một bà cụ khoảng 60 tuổi, dáng người thấp, gầy, tóc ngắn.

Bà mặc áo măng tô màu xám, đầu đội mũ bảo hiểm, mắt đeo kính cận, bịt khẩu trang đang xách một túi đồ màu đen. Bà xin đi nhờ xe về nhà ở đường Phan Đình Phùng vì xách đồ quá nặng

Chân dung cụ bà với cú lừa ma mãnh

Nhìn mặt bà cụ cũng lương thiện lại già yếu nên V cho đi nhờ xe mà không chút nghi ngờ. Bà xách túi đồ bỏ về phía trước ba ga rồi leo lên phía sau xe máy của V ngồi. Khi đi đến chợ thì bà ngỏ ý muốn xuống mua một ít rau rồi về nên V đồng ý, vui vẻ chở bà vào chợ.

“Một lúc sau, bà ta quay lại, tay cầm một bịch ni lông màu đen và cũng bỏ lên xe. Bà hỏi tôi còn tiền không cho bà mượn để mua thuốc. Vì tiện đường đi chợ muốn mua luôn chứ nhà xa chợ, lát quay trở ra lại không có ai chở. Bà hứa về nhà sẽ trả rồi cho thêm 50 ngàn đồng.

Thấy bà ta gầy gò, ốm yếu, tôi nghĩ bà ốm thật nên đưa cho bà 250 ngàn đồng vui vẻ bảo bà cầm vào mua thuốc, lát về trả sau cũng được”, V. kể lại.

V đưa câu chuyện cảnh giác trên mạng xã hội

Bà cụ lại quay vào chợ nhưng V đợi 10 phút, 20 phút rồi 1 tiếng đồng hồ vẫn không thấy quay lại. Nghi ngờ, V mở hai bịch đồ bà bỏ lại trên xe thì chỉ toàn rác.

“Chỉ khi mở hai cái túi màu đen bà ta để lại thì tôi mới biết mình bị lừa. Số tiền đó đối với tôi cũng không phải là lớn nhưng điều tôi buồn nhất là trước đến giờ sống ở Đà Lạt bình yên, chẳng bao giờ gặp kẻ xấu. Chỉ toàn gặp người thân thiện, mến khách, vậy mà…”, V thất vọng nói.

Rất nhiều người từng là nạn nhân

Để cảnh giác mọi người, V lấy một số tấm ảnh đã chụp về cụ bà này rồi đăng lên mạng xã hội cho mọi người biết thủ đoạn lừa đảo mà đối phó, tránh xa mỗi khi đi ra đường có người lạ đi nhờ xe.

Lời cảnh giác của V thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Qua hàng trăm lời bình luận, V cũng như cộng đồng mạng không ngờ đã có rất nhiều người là nạn nhân của người phụ nữ trên. Bằng thủ đoạn tương tự, bà ta đã lừa đảo rất nhiều người.

Nhiều người từng bị người phụ nữ trên lừa tiền

Facebook Moms B bình luận. “Bà này ở đâu, bữa bà cũng lừa mình 200 ngàn đồng. Bắt được dắt lên công an liền”.

“Mình cũng bị một lần, đúng bà này lừa. Mình gặp bà ở đường Nguyễn Công Trứ. Bà kêu “thiếu tiền mua thuốc, lát cô trả lại con” mà trong túi chỉ còn 500 ngàn đồng. Mình không nghĩ ngợi đưa luôn cho bà. Bà nói là chờ chút, tí cô ra sẽ trả con liền. Mình ngồi một tiếng không thấy ra, suốt ruột đi vào hẻm mới biết hẻm đó thông ra con đường cái… Bài học luôn, giờ ai xin nhờ xe không dám nữa”, facebook Phạm T. bình luận.

Cũng không ít người bức xúc, cho rằng phải hành động vì việc làm của người phụ nữ trên đã làm mất lòng tin ở con người, làm ảnh hưởng đến hình ảnh con người Đà Lạt.

Cần xử lí nghiêm những kẻ lừa đảo

“Tôi nghĩ chúng ta nên làm gì đó chứ không nên để cho bà ta hoành hành như thế này mãi được. Đúng là bà ta lừa không đáng bao nhiêu tiền nhưng nhiều người bị lừa thì số tiền sẽ lớn. Chính những người như bà ta làm ảnh hưởng đến hình ảnh người Đà Lạt cũng như lòng tin của mọi người”, Facebook Ngọc S. bình luận.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

Phiên giao dịch ngày 25-11, dòng tiền chảy mạnh vào thị trường cùng với sắc xanh bao trùm lên nhóm cổ phiếu vốn hóa...