Lâm Đồng: Cháy khách sạn 5 sao ở Đà Lạt – Cảnh sát đã nhắc nhưng vẫn dám đón khách

Như đã phản ánh, trưa ngày 3.2, tại khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt (số 3, đường Lê Thị Hồng Gấm, phường 1 – cạnh chợ Đà Lạt (Lâm Đồng), đã xảy ra một vụ cháy lớn.

12646973_10204135288097582_3434276347877111802_n

Vụ cháy khách sạn Bavico Plaza Dalat

Trao đổi với PV Thanh Niên, Đại tá Đào Ngọc Cần, Giám đốc Cảnh sát PCCC Lâm Đồng cho biết ngày 2.2, đơn vị này cử đoàn đến khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt kiểm tra về an toàn cháy nổ và đã cảnh báo chưa bảo đảm an toàn; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng chưa cho phép hoạt động đón khách dịp tết Bính Thân.

Trước đó, sau khi kiểm tra ngày 22.12.2015, Cảnh sát PCCC Lâm Đồng đã có văn bản sô 1026/KN- PCCC (P2) gởi UBND tỉnh Lâm Đồng, chủ đầu tư và các ban ngành liên quan cảnh báo chưa đảm bảo an toàn cháy nổ.

Nội dung văn bản ghi rõ: “Chủ đầu tư chưa thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật. Cụ thể chưa hoàn thiện các hạng mục xây dựng như lắp đặt hệ thống PCCC, các thiết bị PCCC chưa được kiểm, chưa được cấp giấy chứng nhận, dám tem kiểm định theo đúng quy định của Bộ công an”.

Còn lãnh đạo UBND TP. Đà Lạt cho biết thêm, có một số hạng mục xây dựng sai thiết kế, cơ quan chức năng đang buộc tháo dỡ và sửa lại đúng thiết kế và chỉ được đưa vào hoạt động khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn theo đúng quy định của pháp luật. Thế nhưng, từ ngày 27.12, chủ đầu tư đã khai trương và đưa vào hoạt động.

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy xảy ra do công nhân thi công hàn xì tại tầng 5 của khách sạn, đã để muôi hàn rơi xuống khu vực tầng 4. Muội hàn đã bám vào thảm trải cùng một số vật dụng nệm, bàn ghế… Sau đó ngọn lửa bùng phát thành đám cháy lớn giữa cầu thang nối khu A và B của tòa nhà khách sạn và cháy lan sang các dãy phòng hai bên.

Hậu quả có 1 công nhân bị thương và 1 cảnh sát PCCC bị thương phải đưa đi cấp cứu; trần nhà, chăn nệm … của một số phòng thuộc tầng 4 và 5 của khách sạn bị cháy…

Đại tá Đào Ngọc Cần cho biết để có thể dập tắt vụ cháy này đã huy động 8 xe chữa cháy chuyên dùng cùng 57 chiến sĩ đến dập lửa, cứu gần 200 người gồm công nhân và du khách đag lưu trú tại khách sạn. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ 5 xe tiếp nước của Cộng ty TNHH MTV Dịch vụ Đô thị Đà Lạt, Công ty Xăng dầu Lâm Đồng và Chi cục Kiểm Lâm.

“Khi đến hiện trường chúng tôi tập trung khống chế hướng cháy phía bên chợ Đà Lạt, nơi đang có hàng ngàn người mua sắm tết. Chỉ cần một tia lửa bay xuống chợ thì hậu quả sẽ khủng khiếp thế nào”- Đại tá Đào Ngọc Cần nói

Điều đáng nói, ngay thời điểm “dầu sôi lửa bỏng” khi lực lượng PCCC đang nổ lực dập lửa và cứu người thì các cán bộ, nhân viên của khách sạn Bavico Plaza Đà Lạt không tham gia chữa cháy mà lại đứng ra ngăn cản các phóng viên tác nghiệp.

Tuy vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng là hồi chuông cảnh báo về an toàn cháy nổ tại thành phố du lịch này.

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Điều dị thường ở cơn bão số 8 đang tăng cấp độ trên biển Đông

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

Bão số 8 vào đất liền, khả năng sẽ xuất hiện ngay bão số 9

TIN MỚI