Lâm Đồng: Cảng hàng không Liên Khương vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải

Cảng hàng không Liên Khương (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) sẽ vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải từ ngày 7/6/2021.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa thống nhất để Cảng hàng không Liên Khương (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) đưa các công trình xử lý chất thải vào vận hành thử nghiệm.

Theo đó, thời gian bắt đầu vận hành thử nghiệm là ngày 7/6/2021; thời gian kết thúc vận hành thử nghiệm là ngày 1/9/2021; thời gian vận hành ổn định từ ngày 26/8/2021 đến ngày 1/9/2021. Trong quá trình vận hành thử nghiệm, nếu có sự thay đổi so với kế hoạch, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị Cảng hàng không Liên Khương có báo cáo bằng văn bản để được kiểm tra, giám sát theo quy định.

“Trường hợp gây ra sự cố môi trường hoặc ô nhiễm môi trường, Cảng hàng không Liên Khương phải dừng ngay hoạt động vận hành thử nghiệm và báo cáo kịp thời về Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn giải quyết; chịu trách nhiệm khắc phục sự cố môi trường, bồi thường thiệt hại và bị xử lý theo quy định của pháp luật”, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng nêu.

Trước đó, ngày 11/12/2019, ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản chấp thuận cho Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP điều chỉnh, bổ sung một số nội dung trong đề án bảo vệ môi trường chi tiết Cảng hàng không Liên Khương tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng theo đề nghị điều chỉnh, thay đổi một số nội dung so với Đề án bảo vệ môi trường chi tiết của công trình này.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP thực hiện và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động của Cảng hàng không Liên Khương; đồng thời giao Sở Tài nguyên và Môi trường giám sát việc bảo vệ môi trường đối với Cảng hàng không Liên Khương theo đúng quy định.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

Bắt giang hồ cộm cán đất cảng Bảo ‘Đông’

TIN MỚI

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga quay lại Mỹ

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã rời Matxcơva để quay lại Washington theo thỏa thuận giữa hai tổng thống Vladimir...