Lâm Đồng: Cần ngăn chặn hành vi đập phá gương cầu lồi trên đèo Prenn

Đèo Prenn (phường 3, TP Đà Lạt) dài khoảng 10 km, hiện nay, các gương cầu lồi được lắp đặt trên đèo đều có dấu hiệu bị ném đá phá hoại gây mất an toàn giao thông. Nguyên nhân, do người lớn hoặc trẻ em vô ý thức dùng gạch, đá… ném vào mặt gương, làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của các tài xế khi điều khiển xe qua lại tuyến đường này.

lam-dong-can-ngan-chan-hanh-vi-dap-pha-guong-cau-loi-tren-deo-prenn

Gương cầu lồi bị ném đá, phá hoại (đoạn cách chân đèo Prenn khoảng 1 km theo hướng vào thành phố Đà Lạt). Ảnh: HNM

Trên đèo Prenn có khoảng 10 gương cầu lồi được các ngành chức năng lắp đặt ở những khúc cua gấp khúc, cùi chỏ, khuất tầm nhìn bởi sườn núi, cây xanh hoặc sương mù che phủ. Phần lớn, nơi đoạn cuối chân đèo các gương bị đập phá nhiều hơn ở đoạn đầu đèo. Nhiều mặt gương bằng inox đã bị kẻ xấu dùng gạch, đá… ném vào làm móp méo, biến dạng, không còn nhìn thấy rõ. Vì vậy, các tài xế điều khiển xe tới những khúc cua nguy hiểm, khuất tầm nhìn, nên chạy cẩn thận với tốc độ chậm. Nếu ở những khúc cua có gương cầu lồi tốt thì tài xế sẽ dễ dàng quan sát các xe sau muốn vượt đường xe trước hoặc các xe đi ngược chiều để né tránh an toàn. Ngược lại, nếu ở những khúc cua có gương cầu lồi bị mờ, hư hỏng thì tài xế sẽ bị thu hẹp tầm nhìn, khó quan sát và chạy tốc độ rất chậm để đảm bảo an toàn giao thông.

Những điểm có gương cầu lồi bị hỏng, móp méo, biến dạng, làm mất tác dụng thường là những “điểm đen” tìm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông đối với các phương tiện giao thông qua lại nơi này.

Được biết, đoạn cuối chân đèo Prenn là nơi gần nhà dân và có nhiều vườn, rẫy ở cạnh đó, nên có nhiều người lớn và trẻ em thường đi lại khu vực này, họ vô ý thức, đập phá vào các mặt gương mà không lường hết được hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Đây là tuyến đường thuộc cửa ngõ chính vào thành phố Đà Lạt, có nhiều phương tiện giao thông qua lại và đã có những trường hợp tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên đèo Prenn, đề nghị các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, truy tìm những kẻ phá hoại gương cầu lồi và xử lý thích đáng theo luật định. Cần kịp thời ngăn chặn hành vi phá hoại gương cầu lồi và khắc phục lại những chiếc gương bị hỏng. Các ngành chức năng cần phối hợp đồng bộ với chính quyền địa phương, tuyên truyền nâng cao ý thức cho người lớn, trẻ em khu vực và những người đi lại làm ăn thường qua lại nơi đây để họ nhận thức rằng: “Gương phục vụ an toàn giao thông, bảo vệ gương là nhiệm vụ của mỗi người dân”.

Đang tải...
Cách hết chức vụ Đảng, khai trừ nhiều cán bộ ở Phú Yên

Cách hết chức vụ Đảng, khai trừ nhiều cán bộ ở Phú Yên

Nhân viên quán cafe bán dâm giá 400.000 đồng/lượt

Nhân viên quán cafe bán dâm giá 400.000 đồng/lượt

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Cô nàng bị bạn trai bỏ giữa đường chỉ vì “không biết ăn gì”

Đắk Lắk: Tận thấy những tư dinh gỗ xa hoa của quan chức

Đắk Lắk: Tận thấy những tư dinh gỗ xa hoa của quan chức

TIN MỚI

Lâu rồi… không yêu

Lâu rồi… không yêu

Lâu quá không yêu nữa nhỉ... Kể từ khi biết đớn đau. Kể từ khi người thủ thỉ: Rằng tình đã hết đậm sâu!