Lâm Đồng: Ca trực thiếu trách nhiệm trong quá trình theo dõi chuyển dạ

Sáng 20/4, bác sỹ Huỳnh Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết đã ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của ông Ngô Văn Dương (chồng của sản phụ Trần Thị Mão, ngụ tại Phường II, TP Bảo Lộc) về việc trách nhiệm của nhân viên Khoa Sản trong ca trực ngày 16/3 đến ngày 17/3.

Theo đó, kết quả xác minh xác định con của sản phụ Trần Thị Mão bị tử vong sơ sinh do nhau bong non, phát hiện không kịp thời. Quyết định nêu rõ: Vào rạng sáng ngày 17/3, nữ hộ sinh theo dõi sản phụ Mão 3 lần cho thấy các dấu hiệu chuyển dạ chưa đủ và không phát hiện dấu hiệu bất thường nên không báo bác sỹ trực và dặn sản phụ về phòng nghỉ ngơi, theo dõi tiếp. Khi sản phụ có dấu hiệu đau dữ dội, người nhà sản phụ không báo với ca trực để xử lý cấp cứu mà lại tự liên hệ với bác sỹ bên ngoài để cầu cứu dẫn đến việc không phát hiện và xử lý kịp thời. Ca trực theo dõi chuyển dạ không sát nên đã không phát hiện được tình trạng nhau bong non sớm để xử lý sớm hơn dù chỉ mổ cấp cứu bảo tồn được tử cung và an toàn cho sản phụ. Từ những nhận định và căn cứ trên, Bệnh viện chỉ công nhận một phần nội dung đơn của ông Dương khiếu nại là ca trực Khoa Sản còn thiếu trách nhiệm trong quá trình theo dõi sản phụ Trần Thị Mão, nhưng không đồng ý với nội dung khiếu nại nhân viên ca trực Khoa Sản thiếu trách nhiệm dẫn đến con của bà Mão tử vong, vì nhau bong non là một sự cố y khoa. “Hiện, Bệnh viện đang thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với các cá nhân vi phạm trong ca trực” – ông Huỳnh Ngọc Thành cho biết thêm.

lam-dong-ca-truc-thieu-trach-nhiem-trong-qua-trinh-theo-doi-chuyen-da

Bệnh viện II Lâm Đồng (TP. Bảo Lộc) nơi xảy ra sự việc

Trong khi đó, trong đơn khiếu nại của mình, ông Dương cho rằng: Trước đó, ông đã nhiều lần phản ánh về tình hình của vợ ông nhưng nhân viên Khoa Sản không quan tâm, chỉ khi có tác động của bác sỹ bên ngoài theo yêu cầu của gia đình thì nhân viên ca trực mới đưa vợ ông vào phòng sinh, khi đó mới phát hiện tình trạng nguy kịch. Nhưng lúc này đã chậm trễ khiến con của ông không thể chào đời. “Gia đình tôi không đồng ý với quyết định trả lời của Bệnh viện II Lâm Đồng nên đã tiếp tục làm đơn gửi Sở Y tế Lâm Đồng yêu cầu làm rõ cách làm việc tắc trách, vô trách nhiệm, không có lương tâm của nhân viên Khoa Sản trực hôm đó dẫn đến cái chết oan uổng của con tôi” – ông Dương cho biết.

Trước đó, ngày 16/3, anh Dương đưa vợ là chị Mão vào Bệnh viện II Lâm Đồng để sinh con. Đến sáng 17/3, chị Mão phải mổ cấp cứu nhưng con của chị đã tử vong trong bụng mẹ trước đó.

Đang tải...
Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 4/6: Hết sốt ảo, giá tiêu lao dốc

Giá tiêu hôm nay 4/6: Hết sốt ảo, giá tiêu lao dốc

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

Hai cán bộ quan hệ không trong sáng: ‘Ôm nhau tình tứ’

TIN MỚI

Mập mờ nguồn gốc trái cây

Mập mờ nguồn gốc trái cây

Hiện nay người tiêu dùng đã nâng cao mối quan tâm đến chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng trái cây, tuy...