Lâm Đồng: Buộc khắc phục sai phạm, chấm dứt hợp đồng hợp tác đầu tư vụ xây hội trường sai phép

Phó Chủ tịch UBND phường 2 (TP Đà Lạt) Lê Văn Tây cho biết, thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt, phường đã buộc ông Lê Hoàng – người hợp tác đầu tư xây dựng công trình hội trường liên tổ dân phố 13 &14 phải khắc phục sai phạm; đồng thời chấm dứt hợp đồng liên kết, liên doanh công trình xây dựng và sử dụng đất không đúng mục đích…

>> Lâm Đồng: Chánh thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà sai phép

lam-dong-buoc-khac-phuc-sai-pham-cham-dut-hop-dong-hop-tac-dau-tu-vu-xay-hoi-truong-sai-phep

Công trình hội trường xây dựng sai phép đã được khắc phục một phần. Ảnh: V.Đình

Trước đó, UBND TP Đà Lạt có văn bản chỉ đạo UBND phường 2 tổ chức xử lý, khắc phục công trình hội trường liên tổ dân phố 13 & 14 (gọi tắt Hội trường tổ dân phố 13 & 14; thuộc phường 2, TP Đà Lạt), xây dựng không đúng quy định theo giấy phép, bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.

Vụ việc được cơ quan chức năng xác định, ông Lê Hoàng (ngụ Lô 103 Khu quy hoạch Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt), hiện là Chánh Thanh tra TP Đà Lạt đã có hành vi xây dựng công trình Hội trường tổ dân phố 13 & 14 sai giấy phép được cấp, sai bản vẽ thiết kế được phê duyệt và không đúng mục đích sử dụng. Cụ thể, trước đó, vào ngày 6/4/2016, UBND TP Đà Lạt cấp giấy phép xây dựng Hội trường tổ dân phố 13 & 14 cho UBND phường 2. Tiếp đó, được sự đồng ý của lãnh đạo UBND phường 2, ngày 13/7/2016, hai tổ dân phố 13 & 14 đã hợp đồng với ông Lê Hoàng để đầu tư xây dựng hội trường kết hợp kinh doanh.

Theo giấy phép, diện tích xây dựng 50,1 m2, gồm một trệt một lầu, với tổng diện tích sàn 110 m2, kinh phí xây dựng hội trường là 617 triệu đồng, ngân sách thành phố cấp 100 triệu đồng, phần còn lại do ông Lê Hoàng đầu tư. Khi công trình hoàn thành, ông Hoàng có quyền sử dụng, kinh doanh trong 10 năm, sau đó nếu có nhu cầu sẽ được ưu tiên cho thuê để tiếp tục kinh doanh.

Từ cuối tháng 7/2016, ông Lê Hoàng tiến hành cho xây dựng hội trường trên lô đất liên kế sát vách nhà hiện hữu của ông. Tuy UBND phường 2 có lập tổ giám sát đầu tư cộng đồng, nhưng vì chủ quan và cả nể bởi ông Lê Hoàng đang là cán bộ Thanh tra của thành phố nên đã không giám sát chặt chẽ. Đầu tháng 12/2016, Đội Thanh tra Xây dựng TP Đà Lạt phát hiện công trình Hội trường tổ dân phố 13 & 14 được xây dựng mà không có định vị móng, sai giấy phép xây dựng cũng như bản vẽ thiết kế được phê duyệt và không đúng mục đích sử dụng là hội trường. Theo UBND phường 2, Hội trường tổ dân phố 13 & 14 phải nằm sát vách nhà hiện hữu của ông Lê Hoàng, nhưng khi xây dựng ông Hoàng đã tự ý dịch chuyển công trình hội trường ra phía lộ giới 40 cm, diện tích mở rộng thêm vi phạm là trên 70 m2…

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường 2, qua nhiều lần làm việc, phường đã lập biên bản vi phạm và buộc ông Hoàng tiến hành tháo dỡ phần xây dựng mở rộng sai phép, sai thiết kế. Theo biên bản phúc tra của cơ quan chức năng, đến thời điểm ngày 4/1/2017, ông Lê Hoàng cùng đơn vị thi công đã thực hiện tháo dỡ được gần 29 m2 trên tổng diện tích xây dựng sai phép.

Ngoài việc buộc tháo dỡ, khắc phục phần sai phạm của công trình, UBND phường cũng đã tiến hành làm việc với Ban điều hành tổ dân phố 13 & 14 và ông Lê Hoàng để xử lý chấm dứt hợp đồng liên doanh, liên kết công trình xây dựng và sử dụng đất không đúng quy định theo chỉ đạo của UBND TP Đà Lạt. Qua làm việc, các bên cũng đã thống nhất tự nguyện chấm dứt hợp đồng liên doanh, liên kết trên.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI