Lâm Đồng: Án mạng ở quán bar Rain

Mặc dù đã quá 23 giờ nhưng bên trong quán bar Rain ở số 1A – Lê Hồng Phong, P. 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tiếng nhạc chát chúa, nhiều nhóm thanh niên vẫn tấp nập ra vào.

Mặc dù đã quá 23 giờ nhưng bên trong quán bar Rain ở số 1A – Lê Hồng Phong, P. 4, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tiếng nhạc chát chúa, nhiều nhóm thanh niên vẫn tấp nập ra vào. Tại bàn số 87, nhóm thanh niên trong đó có Nguyễn Minh Đạt (1992, trú P.3) và Trần Vinh Quang (1992, trú P.4, TP Đà Lạt) và Trần Minh Phong phát sinh mâu thuẫn với nhóm thanh niên ngồi tại bàn số 13 gồm 5 thanh niên, trong đó có Phạm Thanh Chung và nhóm thanh niên ngồi bàn số 85. Quá trình ngồi chơi tại đây, nhóm thanh niên ngồi bàn số 13 đã rủ thêm 4 người bạn khác là Huỳnh Văn Sang, Đào Văn Độ, Phạm Tiến Vui và Nguyễn Văn An (1994, trú xã Tà Nung, TP Đà Lạt) đến cùng chơi. Sau một lúc “nhìn ngang, liếc dọc”, mâu thuẫn giữa các nhóm thanh niên trở nên gay gắt có nguy cơ xảy ra xô xát nên nhân viên của quán phải can ngăn. Do sợ bị nhóm thanh niên kia đánh nên Chung ra ngoài gọi điện cho bạn là Nguyễn Ngọc Long đến giải vây.

4 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Cùng thời điểm, bên trong quán bar, Phong tiếp tục gây gổ với nhóm thanh niên ngồi bàn số 85 và được nhóm bạn đi cùng can ngăn. Đúng lúc này, Nguyễn Thành Luân (1985, trú P. 8, TP Đà Lạt) cùng nhóm bạn đến quán bar chơi. Thấy đánh nhau, lại nghe bạn đi cùng nói có người quen nên Luân rút cây tuýp giấu trong người ra, nhảy qua bàn số 13, nhảy qua bức tường kính ngăn cách giữa bàn 87 và 13 đến chỗ đang có đánh nhau. Hành động của Luân như đổ thêm dầu vào lửa, khiến mâu thuẫn không chỉ nhóm thanh niên của các bàn 87, 85, 13 mà cả những bàn khác cũng bức xúc. Hỗn loạn xảy ra, nhiều thanh niên cầm bình xịt hơi cay, dao bấm đòi đánh nhau với nhóm của Luân nhưng được vệ sĩ của quán bar can thiệp, đưa những người đánh nhau ra khỏi quán.

Không đầy 10 phút sau, Nguyễn Ngọc Long cùng 2 người bạn đến và nhóm thanh niên ngồi bàn số 13 đi xuống cầu thang thì gặp Đạt đang đi ngược lên. Cho rằng Đạt là người gây sự với mình nên Chung chặn đánh rồi cả nhóm ra về. Các nhóm gây sự được nhân viên quán bar can ngăn, đưa ra ngoài cổng nhưng các đối tượng trong nhóm thanh niên ngồi bàn số 87 và nhiều đối tượng khác tiếp tục cãi nhau, thách thức đánh nhau ngay tại cổng quán bar. Cùng lúc này Sang, An và 2 người bạn đi taxi đến, thấy có đánh nhau nên dừng lại xem. Vụ việc càng phức tạp, nguy cơ dẫn đến đánh nhau lớn buộc nhân viên quán bar phải gọi điện cho lực lượng CS113 đến trấn áp.

Sau khi CS113 rời đi, nhiều đối tượng vẫn tụ tập trước cổng quán bar. Lúc này Quang cầm 2 tay 2 con dao giấu trong 1 bồn cây định xông vào quán bar nhưng bảo vệ quán bar đã nhanh tay kéo cửa ngăn không cho vào. Đạt và 1 người bạn vội vàng kéo Quang ra ngoài đường, Đạt giằng lấy 1 dao từ Quang đâm vào nhóm người đang đứng trên vỉa hè. Nhát dao vô tình đâm trúng ngực anh Nguyễn Văn An làm anh này tử vong do vết thương trúng tim gây trụy tim mạch cấp.

Về phần Quang, anh ta tiếp tục cầm dao đuổi theo Sang, Đạt sau khi đâm An thì giấu dao vào bồn cây rồi đón xe taxi về nhà. Sang bỏ chạy, khi quay lại thấy An bị đâm nên nhặt 1 thanh sắt dưới đường đuổi theo Quang. Đối tượng Trịnh Nhân Linh (1990, trú H. Chương Mỹ, TP Hà Nội) có mặt trong đám đông, thấy Sang đuổi theo Quang cũng chạy đến cổng khách sạn kế bên lấy 1 con dao dài đuổi theo Quang. Quang chạy được một đoạn thì vấp ngã và bị Linh chém 1 nhát vào vùng lưng gần mông.

Sau khi vụ loạn đả xảy ra, các đơn vị chức năng CA tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra và thu giữ tại hiện trường 8 con dao các loại. Sau đó Nguyễn Minh Đạt bị khởi tố bắt tạm giam về tội “Giết người”, các đối tượng Trần Vinh Quang, Trịnh Nhân Linh và Nguyễn Thành Luân bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngày 8-8, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án “Giết người”, “Gây rối trật tự công cộng” ra xét xử sơ thẩm. Tại tòa 4 bị cáo thành khẩn khai báo. Xét đây là vụ án nghiêm trọng, các bị cáo phạm tội liều lĩnh, côn đồ, sau khi vụ án xảy ra gia đình 2 bị cáo Đạt và Quang đã bồi thường cho gia đình bị hại 110 triệu đồng, HĐXX đã tuyên phạt Đạt 14 năm tù về tội “Giết người”, Quang và Linh mỗi người 30 tháng tù giam, Luân 24 tháng tù treo về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Ngoài hình phạt tù giam, các bị cáo còn liên đới bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 122 triệu đồng.

ĐỨC HUY

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

TIN MỚI